Nga sẽ chế tạo tên lửa siêu thanh tầm xa tối tân

© AP Photo / Misha JaparidzeMáy bay chiến đấu của Nga
Máy bay chiến đấu của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thượng tướng Vladimir Zarudnitsky, Giám đốc Học viện quân sự Bộ Tổng tham mưu LLVT Nga cho biết nước này sẽ chế tạo tên lửa máy bay siêu thanh tầm xa Kh-95 tối tân.
Ông Zarudnitsky nhấn mạnh rằng vị thế thống trị trong lĩnh vực không quân vũ trụ là chìa khóa dẫn đến thành công khi tiến hành hoạt động chiến đấu.
Ưu thế về mặt này có được là nhờ vào máy bay cường kích và máy bay tiêm kích.
Tu-22M3  - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2021
Tu-22M3 tiến hành bắn thử nghiệm với "sát thủ tàu sân bay"
Để đạt được mục tiêu này, Nga đang phát triển loại máy bay ném bom Tu-160M, tổ hợp tên lửa siêu thanh phóng từ máy bay Kinzhal, vũ khí tầm xa có độ chính xác cao phóng từ máy bay - cụ thể là tên lửa siêu thanh Kh-95. Ngoài ra, máy bay không người lái thuộc nhiều lớp khác nhau, radar tầm soát vượt đường chân trời, hệ thống và các tổ hợp tên lửa phòng không, cũng như các loại thiết bị quân sự tiên tiến khác đang được chế tạo để trang bị cho Lực lượng không quân vũ trụ.
“Tên lửa siêu thanh tầm xa loại mới đang được phát triển để trang bị cho máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3M phiên bản nâng cấp, máy bay ném bom chiến lược Tu-160M cải tiến và một tổ hợp máy bay tầm xa đang phát triển. Các nguyên mẫu của sản phẩm mới đã được phóng thử nghiệm từ máy bay mang loại vũ khí này”, - một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp -  quân sự cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала