Thượng viện Hoa Kỳ yêu cầu điều tra về nguyên nhân hội chứng Havana

© AP Photo / Carolyn KasterWashington
Washington  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Thượng viện Hoa Kỳ đã yêu cầu chính quyền Tổng thống Joe Biden tích cực điều tra các nguyên nhân sự xuất hiện "hội chứng Havana", theo tin từ ấn bản Politico.
Thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen và Susan Collins đã trình một dự luật cho Thượng viện Hoa Kỳ nhằm đặt ra chức vụ “Điều phối viên liên ngành về các sự cố y tế bất thường” trong Hội đồng An ninh Quốc gia (SNB) thuộc Nhà Trắng. Điều phối viên sẽ chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc điều tra và ứng phó với các cuộc tấn công nghi ngờ có sử dụng "năng lượng định hướng”.
Chụp MRI não của bệnh nhân - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Nhà khoa học nghi ngờ giả thiết của Mỹ về chuyện Nga tấn công bằng vi sóng cao tần
Trợ lý An ninh Quốc gia Jake Sullivan lưu ý chính quyền trước đó đã bổ nhiệm một quan chức phụ trách cuộc điều tra. Ông nhấn mạnh, dự luật được giới thiệu sẽ chỉ củng cố thêm quan điểm này.

Cuộc tấn công «năng lượng định hướng» vào các công chức Hoa Kỳ

Kể từ đầu nhiệm kỳ của Biden, hơn 20 viên chức Mỹ ở Vienna đã là nạn nhân của các cuộc tấn công bí ẩn bằng "năng lượng định hướng". Đối với phái bộ ngoại giao Hoa Kỳ, thủ đô của Áo đã trở thành một điểm nóng mới cho sự lan truyền của tình trạng bất ổn bí ẩn.
Các triệu chứng như mất thính giác, buồn nôn, đau đầu và mất cân bằng đã được cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ tại Cuba và người thân của họ báo cáo từ cuối năm 2016. Sau đó, Washington đã trục xuất 15 nhà ngoại giao Cuba do quốc đảo này không thể thực hiện các biện pháp thích hợp để bảo vệ nhân viên Mỹ. Hãng tin AP sau đó đã thu được bản ghi âm về vụ tấn công và mô tả những hiện tượng đáng lo ngại như "âm thanh the thé của tiếng dế kêu kết hợp với tiếng móng tay cào trên bảng".
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала