- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

WHO kêu gọi tạm hoãn việc tiêm nhắc lại vắc xin chống coronavirus

© REUTERS / Christopher BlackTổng giám đốc của Tổ chức y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus.
Tổng giám đốc của Tổ chức y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
GENEVA (Sputnik) - Việc tạm hoãn tiêm chủng nhắc lại được kêu gọi cho đến cuối tháng 9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết.
“Chúng tôi kêu gọi tất cả những người có tầm ảnh hưởng, các vận động viên Olympic, giới đầu tư, lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà lãnh đạo tôn giáo và mọi cá nhân trong gia đình và cộng đồng ủng hộ lời kêu gọi của chúng tôi về việc hoãn tiêm thêm các liều vắc xin cho đến ít nhất là cuối tháng 9”.
Đồng thời, các chuyên gia của WHO cho rằng phải tiếp tục tiêm chủng cho đủ số lượng người trên thế giới vào cuối năm nay.
Tổng thư ký LHQ, ông Antonio Guterres - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
Đại dịch COVID-19
Tổng thư ký Liên hợp quốc kêu gọi thế giới đoàn kết để sản xuất vắc xin chống COVID-19

Tiếp cận vắc xin

Theo tổ chức, sự bất bình đẳng toàn cầu xuất hiện trên thế giới trong việc tiếp cận vắc xin chống lại COVID-19. Ở các nước nghèo, có ít người được tiêm chủng đầy đủ hoặc tiêm ít nhất một liều so với các nước giàu hơn, nơi sản xuất vắc xin và chính phủ bắt đầu nói về việc tiêm nhắc lại. Trước đó, Tổng giám đốc WHO cũng kêu gọi ít nhất 10 phần trăm dân số ở mỗi quốc gia phải được tiêm chủng vào tháng 9.
Hiện ba loại thuốc đang có sẵn ở Nga: Sputnik V, EpiVacCorona và KoviVac. Việc tiêm nhắc lại được thực hiện bằng Sputnik Light.
Phổ biến nhất ở nước ngoài là vắc xin Pfizer và BioNTech (được tạo ra ở Đức và Mỹ), AstraZeneca (Anh và Thụy Điển), Moderna (Mỹ), cũng như BBIBP-CorV, Sinopharm và CoronaVac của Trung Quốc.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала