Con tàu bị bắt ở Vịnh Oman di chuyển về hướng Iran

© Ảnh : Pixabay Tàu chở dầu
 Tàu chở dầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tàu chở dầu Asphalt Princess bị bắt ở Vịnh Oman đang di chuyển về hướng Iran, công ty thông tin về vận tải biển Lloyd's List cho biết.
Trước đó, hãng tin Associated Press cho biết 4 tàu chở dầu ở Vịnh Oman cùng lúc đưa ra cảnh báo "mất khả năng kiểm soát".
Thông báo này đến từ các tàu Golden Brilliant, Queen Ematha, Jag Pooja và Abyss. Những con tàu này lúc đó đang ở ngoài khơi Fujairah.
Sky News cũng đưa tin có một nhóm người có vũ trang đã đi lên con tàu Asphalt Princess treo cờ Panama.
Tàu chở dầu Mercer Street - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Mỹ đe dọa sẽ đáp trả Iran bằng phản ứng tập thể về vụ tấn công tàu
"Vài ngày sau vụ tấn công gây chết người nhằm vào một tàu chở dầu do Zodiac vận hành (ý nói tàu chở dầu Mercer Street), những kẻ có vũ trang đã cướp một tàu chở nhựa đường ở Vịnh Oman và đưa tàu tới Iran", - Lloyd's List lưu ý.
Theo Richard Meade, biên tập viên của tạp chí Lloyd's List, tàu Asphalt Princess phát tín hiệu thông qua một hệ thống nhận dạng tự động.
"Con tàu đang hướng đến Iran dưới sự kiểm soát của một nhóm người có vũ trang. Trong khi đó, trang web của chủ tàu có trụ sở tại UAE là Prime Tankers đã ngừng hoạt động sau vụ tấn công. Các cuộc gọi không được hồi âm từ đầu giờ tối", - Meade viết trên Twitter.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала