Cựu Tổng thống tạm quyền Bolivia Agnes bị gia hạn giam giữ

© AP Photo / Juan KaritaCựu Tổng thống tạm quyền Bolivia Jeanine Agnes
Cựu Tổng thống tạm quyền Bolivia Jeanine  Agnes - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tòa án Bolivia gia hạn thêm 6 tháng lệnh giam giữ cựu Tổng thống tạm quyền Bolivia Jeanine Agnes, người bị bắt do bị cáo buộc liên quan đến vụ đảo chính ở nước này, báo Ahora El Pueblo đưa tin.
“Cơ quan tư pháp xác lập sự cần thiết phải thực hiện yêu cầu của Bộ Nội vụ về việc áp dụng biện pháp giam giữ trước khi xét xử đối với bị cáo Jeanine Agnes Chavez với thời hạn 6 tháng trong nhà tù Miraflores”, - thẩm phán kết luận.
Lưu ý rằng chính quyền hiện tại của Bolivia đã đưa ra thêm các cáo buộc mới đối với bà Agnes, cụ thể là hành động thông qua các văn bản quy chế bất hợp pháp khi bà nắm quyền từ tháng 11/2019 đến tháng 11/2020. Về phần mình, cựu Tổng thống tạm quyền Bolivia viết trên Twitter rằng phán quyết của tòa án là không công bằng, "vi phạm quyền con người và các quy định bảo lãnh".
Cựu tổng thống tạm quyền Bolivia Jeanine Agnes - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.03.2021
Cựu tổng thống tạm quyền Bolivia Agnes bị bắt giam 4 tháng
Bà Agnes đã bị giam giữ kể từ ngày 13 tháng 3 liên quan đến cuộc điều tra về vụ đảo chính, bị buộc tội kích động nổi dậy, khủng bố và âm mưu. Ngoài bà Agnes, một số cựu bộ trưởng, cựu tư lệnh lục quân, hải quân và không quân cũng bị giam giữ. Agnes coi mình là nạn nhân của chính sách đàn áp chính trị.
Thượng nghị sĩ Jeanine Agnes tạm thời đảm nhiệm chức vụ Tổng thống Bolivia sau khi ông Morales từ chức vào tháng 11 năm 2019. Chính trị gia khi ấy thông báo rời bỏ chức vụ trong bối cảnh trong nước bùng phát làn sóng biểu tình sau cuộc bầu cử mà ông được tuyên bố là người chiến thắng, bởi vì việc kiểm phiếu đã hứng chịu sự chỉ trích từ cả phe đối lập ở Bolivia lẫn Tổ chức các quốc gia châu Mỹ, nơi giám sát quá trình bỏ phiếu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала