"Kém hơn hẳn". Trung Quốc so sánh S-500 với các hệ thống tên lửa của mình

© Ảnh : The Ministry of Defence of the Russian FederationS-500, hệ thống tên lửa phòng không "đất-đối-không" thế hệ mới
S-500, hệ thống tên lửa phòng không đất-đối-không thế hệ mới - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa phòng không S-500 vượt trội đáng kể so với các sản phẩm tương tự của Trung Quốc, ấn bản The Paper viết.
"Trung Quốc đã phát triển một số hệ thống tên lửa phòng không mới, chẳng hạn như HQ-9B, HQ-22 và HQ-19, phản ánh những thành tựu mới nhất của đất nước trong lĩnh vực phòng không và tên lửa. Tuy nhiên, tất cả những hệ thống này không thể đọ được với hệ thống tên lửa phòng không S-500, vốn có khả năng tích hợp hệ thống phòng không và không gian", - Lin Sen, tác giả bài báo, lưu ý.

Liệu S-500 có được sử dụng ở Trung Quốc?

Sau khi hoàn thành các cuộc thử nghiệm, các hệ thống tên lửa phòng không S-500 sẽ được đưa vào phục vụ trong quân đội, đảm bảo phòng thủ Matxcơva. Theo dữ liệu do Bộ Quốc phòng Nga công bố, mẫu đầu tiên của S-500 sẽ được giao vào năm 2021, dự kiến sẽ tham gia lực lượng vũ trang vào năm 2022 và bắt đầu giao hàng loạt vào năm 2025.
Trên thao trường Kapustin Yar, hệ thống tên lửa phòng không S-500 mới nhất đã thực hiện bắn thử nghiệm - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-500
Do đó, nếu trong tương lai Nga phát hành phiên bản xuất khẩu của S-500 thì cần suy ngẫm kỹ về việc mua hệ thống này.

Đặc điểm chiến đấu của hệ thống phòng không mới do Nga tạo ra

S-500 «Prometey» (ROC Triumfator-M) thuộc hệ thống phòng không đất đối không thế hệ mới. Đây là một tổ hợp phổ quát để đánh chặn tầm xa và tầm cao với tiềm năng phòng thủ tên lửa gia tăng. Hệ thống không chỉ có khả năng tiêu diệt các mục tiêu đạn đạo, mà cả các mục tiêu khí động học (máy bay, trực thăng), cũng như tên lửa hành trình. Bán kính tiêu diệt của hệ thống khoảng 600 km.
Xét về đặc điểm, S-500 sẽ vượt trội hơn đáng kể so với S-400 và đối thủ cạnh tranh của Mỹ là Patriot Advanced Capability-3.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала