Vương quốc Anh nhận được trạng thái đối tác đối thoại độc lập của ASEAN

© AFP 2022 / TANG CHHIN SOTHY ASEAN
ASEAN - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
Matxcơva (Sputnik) - Vương quốc Anh, nước tham gia các sự kiện của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và các đối tác đối thoại của khối với tư cách là một phần của phái đoàn EU, đã nhận được tư cách là một đối tác đối thoại độc lập của khối vào thứ Tư, căn cứ Thông cáo chung của Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN được công bố hôm thứ Tư.
“Chúng tôi nhất trí trao cho Vương quốc Anh tư cách đối tác đối thoại ASEAN xét về mối quan hệ cá nhân của nước này với ASEAN, cũng như sự hợp tác và tham gia tích cực trong quá khứ vào công việc ASEAN trong thời kỳ nước này còn là một phần của Liên minh Châu Âu”, - thông cáo viết.
“Tuần lễ Bộ trưởng ASEAN” - chuỗi các sự kiện giữa ASEAN và các đối tác đối thoại của khối, diễn ra trực tuyến từ ngày 2 đến ngày 7 tháng 8 dưới sự chủ trì của Brunei.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với Bộ trưởng thứ nhất, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Phát triển Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland Dominic Raab. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Vì sao Anh muốn ‘xích gần’ Việt Nam?
Sự kiện quy mô lớn đầu tiên mà Vương quốc Anh tham gia với tư cách là đối tác đối thoại mới của khối sẽ là Diễn đàn An ninh ASEAN (ARF), sẽ được tổ chức vào thứ Sáu ngày 6/8.

Các nước ASEAN

Các thành viên ASEAN là Thái Lan, Indonesia, Brunei, Malaysia, Singapore, Philippines, Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Brunei giữ chức chủ tịch luân phiên của ASEAN vào năm 2021.
Các đối tác đối thoại của ASEAN là Nga, Trung Quốc, Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ, Canada, Australia, New Zealand, Nhật Bản, Ấn Độ và Hàn Quốc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала