Máy bay ném bom Tu-22M3 tham gia cuộc tập trận Nga-Uzbekistan ở biên giới với Afghanistan

Máy bay ném bom Tu-22M3  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng máy bay ném bom Tu-22M3 sẽ được sử dụng trong các cuộc tập trận quân sự gần biên giới với Afghanistan tại thao trường Termez.

Các cuộc tập trận chung Nga-Uzbekistan ở biên giới với Afghanistan

"Bốn máy bay ném bom mang tên lửa siêu thanh Tu-22M3 đã được chuyển đến một sân bay tác chiến ở vùng Saratov để tham gia cuộc tập trận chung Nga-Uzbekistan sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8 tại thao trường Termez ở vùng Surkhandarya (Cộng hòa Uzbekistan)", - thông cáo viết.
Tin lưu ý rằng trong quá trình tập trận, các phi hành đoàn của Tu-22M3 sẽ cất cánh từ một sân bay ở vùng Saratov, bay đến thao trường Termez và thực hành các nhiệm vụ ném bom nhóm nhằm vào các trại dân quân ngụy trang và kho đạn giả định. Được biết thêm rằng, một cặp máy bay chiến đấu MiG-29 của Lực lượng Phòng không Uzbekistan sẽ đảm nhiệm việc che chắn cho Tu-22M3 thực hiện nhiệm vụ của mình.
Máy bay ném bom Tu-22M3 của Không quân Nga không kích vào các cứ điểm khủng bố IS ở Syria  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.05.2021
Máy bay ném bom Tu-22M3 diễn tập ở Địa Trung Hải
Tin nhấn mạnh rằng, nòng cốt của lực lượng quân đội Nga tham gia cuộc tập trận chung ở Uzbekistan sẽ bao gồm các đơn vị gìn giữ hòa bình và các nhóm trinh sát thuộc lữ đoàn đặc nhiệm của Quân khu Trung tâm. Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của khoảng 1,5 nghìn quân nhân thuộc các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga và Uzbekistan, kéo dài đến ngày 10/8 tại khu vực giáp biên giới với Afghanistan.

Máy bay ném bom Tu-22M3

Máy bay ném bom mang tên lửa siêu thanh tầm xa Tu-22M3 được thiết kế để tấn công các mục tiêu trên biển và mặt đất ở khoảng cách lên đến 2200 km tính từ sân bay nội địa bằng tên lửa dẫn đường và bom trên không. Chiếc Tu-22M3 thử nghiệm đầu tiên đã thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 20 tháng 6 năm 1977.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала