Máy bay Nga BE-200 đã cứu Athens và "chinh phục trái tim" người Hy Lạp

© Sputnik / Roman Denisov / Chuyển đến ngân hàng ảnhmáy bay Be-200
máy bay Be-200 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay BE-200 của Nga ngăn chặn, không cho lửa từ Vyribobi ở vùng ngoại ô Athens lan đến các khu vực của thủ đô:Kifisia, Filothei và Psychiko, trang web Ieidiseis.gr viết trong bài báo có tựa đề: “Người Nga đã cứu Athens khỏi hỏa hoạn!", viết về tình trạng trận hỏa hoạn mạnh nhất, bắt đầu từ hôm thứ Ba.

Cứu Hy Lạp khỏi cơn hỏa hoạn

"Quái thú Nga" Beriev-200 " thực sự đã cứu Attica ngày hôm qua khỏi thảm họa sắp xảy ra do hỏa hoạn - bởi vì đó là máy bay cứu hỏa duy nhất hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ trên 45 độ", - trang web viết.
Từ 18h 30 đến 01 h 00, BE-200 35 lần dội nước xuống, tổng cộng hơn 400 tấn nước.
Hình ảnh vệ tinh về cháy rừng ở Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Nguyên nhân cháy rừng ở Thổ Nhĩ Kỳ: do phá hoại hay biến đổi khí hậu?
Theo tuyên bố của nhà sản xuất, BE-200 có thể hoạt động ở nhiệt độ lên tới 43 độ. Tuy nhiên, vào thứ Ba, do tình trạng với mức độ nghiêm trọng ở Varibobi và  nguy cơ đám cháy có thể lan rộng đến các cấu trúc của thành phố, nhóm phi công Nga phối hợp với ban quản lý quyết định bay mỗi ngày với nhiệt độ lên đến 45 độ, bài báo nói. Máy bay Nga được thuê bởi dịch vụ bảo vệ dân sự trong 120 giờ  trong 4 tháng mùa cháy, nhưng trong tháng đầu tiên ở Hy Lạp, BE-200 đã bay 100 giờ.
Ấn phẩm dẫn rất nhiều ví dụ về  việc máy bay Nga tham gia công việc chữa cháy.
"Rõ ràng là sự xuất hiện của" Beriev-200 "ở Hy Lạp đã thay đổi tình huống trong lĩnh vực dập tắt các đám cháy rừng, và trong vòng 1 tháng, nó đã chinh phục trái tim của công dân Hy Lạp, những người vì muốn cứu bản thân, mỗi lần đám cháy bùng lên, đều mong đợi máy bay "Quái thú" của Nga xuất hiện ngay lập tức", - bài báo nói.
Ấn phẩm tin rằng hiệu quả của máy bay và yếu tố tâm lý tạo ra các điều kiện để đưa BE-200 gia nhập đội thiết bị cứu hỏa của đất nước.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала