Ông Erdogan gọi cháy rừng là mối đe dọa quốc tế

© AP Photo / Turkish PresidencyTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cháy rừng đã trở thành mối đe dọa quốc tế, có thể so sánh với đại dịch coronavirus và chủ nghĩa khủng bố, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết.
"Cháy rừng là một mối đe dọa quốc tế có thể so sánh với đại dịch COVID-19, thậm chí nó có thể được so sánh với mối đe dọa khủng bố", - Erdogan nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình A Haber.
Theo ông, cả thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng, rừng đang cháy ở Mỹ, Canada, Nga, Tây Ban Nha, Ý, các nước châu Phi, tình trạng này là do điều kiện khí hậu gây ra.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2021
Tổng thống Putin: Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống cháy rừng
"Tôi đã nói chuyện với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ông ấy đã gửi cho chúng tôi 3 máy bay và 4 trực thăng (để dập tắt cháy rừng). Đây là sự đoàn kết. Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev đã thông báo ý định điều một máy bay lội nước khác tới Thổ Nhĩ Kỳ", - nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
Trước đó được biết cháy rừng đã gây ra hỏa hoạn tại một nhà máy nhiệt điện ở khu vực thành phố Milas, tỉnh Mugla, tây nam Thổ Nhĩ Kỳ.
Do gió giật mạnh nên lửa đã lan rộng ra hàng rào dây thép xung quanh nhà máy. Vật liệu nổ và vật liệu dễ cháy đã được di dời khỏi khu vực nhà máy điện, nhân viên được sơ tán tới nơi an toàn.
Trong tám ngày qua ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bùng phát 187 đám cháy rừng, hầu hết trong số đó đã được dập tắt, 15 đám cháy vẫn tiếp diễn, có 20 máy bay và 51 trực thăng tham gia dập lửa.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала