Trung Quốc có kế hoạch hoãn khai giảng năm học do bùng phát COVID-19 ở một số khu vực

© AFP 2022 / Johannes EiseleHọc sinh Trung Quốc
Học sinh Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Khai giảng năm học mới ở một số vùng của Trung Quốc có thể bị hoãn do bùng phát COVID-19, ông Liu Peijun, quan chức Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết.
Tuần này, chính quyền Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp kiểm dịch mới và các hạn chế ở một số thành phố. Tính đến hôm thứ Năm, cả nước có 5 khu vực có nguy cơ dịch bệnh cao (thành phố Thụy Lệ tỉnh Vân Nam, thành phố Nam Kinh và thành phố Dương Châu tỉnh Giang Tô, thành phố Trịnh Châu tỉnh Hà Nam và thành phố Trương Gia Giới tỉnh Hồ Nam), cũng như 168 khu vực có nguy cơ dịch bệnh trung bình.
Công nhân Trung Quốc tiêm phòng vắc xin chống coronavirus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.07.2021
Gần 1,5 tỷ ca chủng ngừa coronavirus ở Trung Quốc
Theo ông Liu Peijun, với tình hình diễn biến tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc không chắc chắn như hiện nay, nếu đến đầu năm học mới vẫn còn các vùng có nguy cơ dịch bệnh trung bình và cao thì việc khai giảng ở các trường học sẽ bị hoãn lại.
"Khai giảng năm học mới ở các trường nằm trong khu vực có nguy cơ dịch bệnh trung bình và cao sẽ bị hoãn lại, học sinh đang nghỉ hè sẽ hoãn tới trường", quan chức này cho biết.

Tình hình coronavirus ở Trung Quốc

Nhờ các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt, Trung Quốc đã có thể kiểm soát nhanh chóng và hiệu quả dịch coronavirus trong nước. Trong một thời gian dài, trên thực tế tại địa phương không có ca lây nhiễm nào, các ca bệnh được phát hiện đều chủ yếu là người từ nước ngoài về nước. Tuy nhiên, đợt bùng phát mới bắt đầu vào giữa tháng 7 tại sân bay quốc tế Nam Kinh, đã lan sang một số tỉnh và thành phố khác. Trong ngày qua, 85 ca nhiễm coronavirus được phát hiện ở Trung Quốc. Tổng cộng, trong đại dịch ở Trung Quốc đại lục, 93.374 ca nhiễm coronavirus được phát hiện, 87.453 người khỏi bệnh, 4.636 ca tử vong.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала