Nga dành một nghìn chỉ tiêu cho sinh viên Việt Nam trong năm học mới

© Depositphotos / DragonImagesthanh niên Việt Nam
thanh niên Việt Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2021
Moskva (Sputnik) - Hơn 2,7 nghìn hạn ngạch giáo dục trong các trường đại học Nga đã được phân bổ trong năm học mới cho sinh viên các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, theo cơ quan Rossotrudnichestvo nói với Sputnik.

Việt Nam có nhiều suất nhất

"Đối với năm học 2021/2022, hạn ngạch 2772 suất được đưa ra trong kế hoạch tuyển sinh, để học tại các cơ sở giáo dục đại học Nga trong hạn ngạch do Chính phủ Liên bang Nga thiết lập, cho  các nước khu vực Châu Á - Thái Bình Dương", thông báo cho biết.
Rossotrudnichestvo lưu ý số lượng lớn trong hạn ngạch được phân bổ cho các ứng viên đến từ Việt Nam - 1000 suất, Trung Quốc - 940, Indonesia - 161. 
Đại diện cộng đồng người Việt Nam tham gia một cuộc diễu hành nhân Ngày Thành phố ở Vladivostok. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.06.2021
Vì sao người Việt Nam không đến học tập và làm việc tại Nga
Theo kế hoạch tuyển sinh, chỉ tiêu đào tạo 18 nghìn chỗ - được phân bổ cho 175 quốc gia trên thế giới. Cơ quan liên bang lưu ý, tổng số người nộp đơn đăng ký tham gia tuyển sinh là hơn 80 nghìn, trong khi 47,7 nghìn người đã gửi kèm các tài liệu cần thiết để tham gia tuyển chọn, theo thông báo.

Hàng chục nghìn sinh viên nước ngoài ở Nga

Trước đó, người đứng đầu Rossotrudnichestvo Yevgeny Primakov cho biết hiện nay có 270 nghìn sinh viên nước ngoài đang theo học tại Nga, khoảng 18 nghìn trong số đó học theo hạn ngạch của chính phủ. Trong số các chuyên ngành phổ biến nhất, ông Primakov chỉ ra y học lâm sàng, kinh tế học, khoa học máy tính, khoa học chính trị, ngôn ngữ học và văn học.
Đọc thêm: Ai sẽ tiếp nối truyền thống hữu nghị Nga-Việt?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала