Tìm thấy ở Anh kế hoạch đối phó với đại dịch bị “thất lạc” 16 năm nay

© AFP 2022 / Justin TallisNhững người đang đi ngang qua biển cảnh báo công chúng về sự lây lan của coronavirus ở London, Vương quốc Anh
Những người đang đi ngang qua biển cảnh báo công chúng về sự lây lan của coronavirus ở London, Vương quốc Anh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2021
Chính phủ Anh từ năm 2006 đã đưa ra kế hoạch ứng phó với đợt bùng phát Hội chứng hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS), nhưng kế hoạch này “bị thất lạc” và không được tính đến khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, The Independent đưa tin.
Tài liệu được soạn thảo nhằm đối phó với sự lây lan của SARS đã đưa ra các khuyến nghị về việc thiết lập cơ sở hạ tầng để kiểm tra vi rút và tích trữ các thiết bị bảo vệ cá nhân trong trường hợp bùng phát. Ngoài ra, trong trường hợp xảy ra đại dịch, người ta đã lên kế hoạch áp dụng cách ly, hạn chế di chuyển và truy vết tiếp xúc với bệnh nhân.
Tuy nhiên, kế hoạch này đã "biến mất" ngay sau được giới thiệu. Một nguồn tin chính phủ nói rằng ông "rất ngạc nhiên" khi biết về sự tồn tại của tài liệu này, mặc dù thực tế là ông đã tham gia vào việc lập kế hoạch cho các trường hợp khẩn cấp về y tế và chuẩn bị cho đại dịch.

Buộc phải “bắt đầu lại từ đầu” cuộc chiến chống coronavirus

Một nguồn tin khác từng tham gia vào công việc phản ứng trước sự lây lan của COVID-19 nói với The Independent rằng, vào tháng 2 và tháng 3 năm 2020, các bộ trưởng phải "bắt đầu từ con số không" vì họ không biết về sự tồn tại của tài liệu này.
Tình hình ở Hồng Kông do coronavirus. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Đại dịch COVID-19
LHQ cảnh báo COVID-19 lây lan nhanh hơn vắc xin
Như tờ báo lưu ý, cựu cố vấn khoa học chính của chính phủ Anh, David King, tin rằng hệ thống được phát triển vào năm 2005 có thể cứu "hàng chục nghìn sinh mạng" nếu nó được sử dụng để chống lại sự lây lan của COVID-19.
Theo ghi nhận của The Independent, mặc dù chính phủ đã làm rõ rằng phản ứng đối với COVID-19 sẽ "khác biệt đáng kể" so với phản ứng đối với sự bùng phát dịch SARS, song trên thực tế Vương quốc Anh dần dần áp dụng các biện pháp hạn chế từng được mô tả trong kế hoạch.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала