Afghanistan thông báo việc tiêu diệt "thống đốc bóng tối" của Taliban*

© AFP 2023 / Javed Tanveer / Phiến quân Taliban ở Afghanistan
Phiến quân Taliban ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2021
Moskva (Sputnik) - Quân đội Afghanistan thông báo họ đã tiêu diệt Abid Mawlavi, kẻ được coi là "thống đốc bóng tối" của Taliban* tại tỉnh Nimroz ở phía tây nam nước cộng hòa.
Theo thông báo của Quân đoàn 215 quân đội Afghanistan trên Twitter, anh ta đã chết trong một chiến dịch của Không quân cùng với 275 kẻ khủng bố khác.
Cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tại New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2021
Mỹ đe dọa cô lập Taliban* trong trường hợp cướp chính quyền ở Afghanistan
Qari Yusuf Ahmadi - người phát ngôn của Taliban* bác bỏ thông tin này. Vào thứ Sáu, có tin về việc Taliban* chiếm giữ thành phố Zaranj, thủ phủ tỉnh Nimroz. Người ta lưu ý các chiến binh cũng đã chiếm sân bay thành phố và các văn phòng chính phủ. Theo các quan chức Taliban*, lực lượng của họ đã chiếm dinh thống đốc, trụ sở cảnh sát, tình báo và các công trình liên quan.

Gần 400 chiến binh Taliban* bị diệt ở Afghanistan trong 24 giờ qua

Quân đội Afghanistan đã tiêu diệt 385 tay súng Taliban* trong một ngày qua, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết trong một thông cáo.
"385 kẻ khủng bố Taliban* đã bị tiêu diệt và 210 tên khác bị thương trong ngày qua do các hoạt động quân sự của quân đội Afghanistan", - Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết trên Twitter.
Lực lượng Vũ trang Afghanistan đã tiến hành các chiến dịch tại 14 tỉnh, bao gồm Kandahar, Herat và Helmand.
Phong trào cực đoan Taliban*, tổ chức khủng bố bị cấm ở LB Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2021
Kabul: người đứng đầu trung tâm thông tin chính phủ Afghanistan bị Taliban* giết

Tình hình ở Afghanistan

Tại Afghanistan, cuộc đối đầu giữa quân chính phủ và Taliban* đã tiếp diễn trong vài năm qua. Những tháng gần đây, các chiến binh chiếm giữ các khu vực rộng lớn ở nông thôn và biên giới, tấn công vào các thành phố lớn. Leo thang chiến sự diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ rút lui. Năm 2020, Washington và Taliban* đã ký kết hiệp định hòa bình đầu tiên tại Doha trong hơn 18 năm chiến tranh, quy định việc rút quân đội nước ngoài khỏi Afghanistan trong 14 tháng và bắt đầu đối thoại liên Afghanistan sau khi trao đổi tù nhân. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán này vẫn chưa tiến triển ngoài một vài cuộc họp "trình diễn".
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала