Không quân Anh tuyên bố "chặn" hai chiếc Tu-142 của Nga

© Sputnik / Vitaliy AnkovMáy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.
Máy bay săn ngầm tầm xa Tu-142.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Không quân Anh cho biết máy bay chiến đấu của họ cất cánh hôm thứ Sáu để "chặn" hai máy bay chống ngầm Tu-142 của Nga "gần không phận Vương quốc Anh". Cơ quan này không tuyên bố về vi phạm biên giới.
"Các máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã được lệnh cất cánh lên không trung hôm nay để  ngăn chặn và giám sát các máy bay Nga tiếp cận không phận Vương quốc Anh", - Không quân Anh cho biết trong thông báo.
Máy bay chiến đấu của Anh đã cất cánh từ Lossiemouth AFB và theo dõi hai chiếc Tu-142 của Nga "suốt thời gian, khi chúng ở trong khu vực quyền lợi của Vương quốc Anh", - tuyên bố cho biết.
F-35 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
NATO tuyên bố "đánh chặn" máy bay Nga ở Baltic

Huấn luyện Tu-142

Trước đó, cơ quan báo chí của Hạm đội Phương Bắc đưa tin hai máy bay Tu-142 chống ngầm tầm xa đã thực hiện chuyến bay kéo dài 12 giờ trong khuôn khổ cuộc huấn luyện -đào tạo chỉ huy với các tàu của Hạm đội phương Bắc ở Đông Bắc Đại Tây Dương.
Có lưu ý: chuyến bay diễn ra trên vùng biển trung lập của biển Barents, biển Na Uy và Đông Bắc Đại Tây Dương. Bộ phận báo chí của Hạm đội Phương Bắc lưu ý rằng các chuyến bay của Tu-142 được thực hiện theo đúng Quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала