Nghiên cứu của các nhà khoa học: dấu hiệu nào cho biết cái chết sắp xảy ra?

© Sputnik / Aleksei Polegenko / Chuyển đến kho ảnhСư dân Evpatoria đi dạo trong công viên
Сư dân Evpatoria đi dạo trong công viên - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tạp chí khoa học The BMJ viết rằng sự suy giảm các chức năng vận động ở những người trên 65 tuổi có thể báo hiệu cái chết sắp xảy ra.

Thí nghiệm được thực hiện từ thế kỷ 20

Nghiên cứu bắt đầu vào cuối thế kỷ 20. Trong giai đoạn từ năm 1985 đến 1988, các nhà khoa học Pháp và Anh đã nghiên cứu tác động của các yếu tố xã hội, hành vi và sinh học đối với sức khỏe trong dài hạn. Tham gia công trình nghiên cứu là sáu nghìn tình nguyện viên từ 35 đến 55 tuổi. 
Сông việc văn phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.03.2019
Nếp sống ngồi lì ít vận động giết hại bao nhiêu người?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu các chức năng vận động của con người

Sau đó, từ năm 2007 đến năm 2016, những người tham gia được đánh giá các chức năng vận động của họ ba lần. Các chuyên gia tính đến các yếu tố như tốc độ đi bộ, thời gian đứng dậy khỏi ghế, lực cầm nắm và những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như các vấn đề về mặc quần áo, đi vệ sinh, nấu ăn và mua sắm hàng tạp hóa. Giai đoạn thứ ba diễn ra đến tháng 10 năm 2019. Khi đó, các chuyên gia ghi nhận số người chết giữa các đối tượng được nghiên cứu.

Khó khăn khi di chuyển cho thấy cái chết sắp xảy ra

Sau khi phân tích tất cả các yếu tố, các chuyên gia phát hiện ra rằng những người gặp khó khăn trong việc đi lại có nguy cơ tử vong tăng 22%, có vấn đề về lực cầm nắm lên 15%, khó đứng dậy tăng 14% và 30% ở những người ghi nhận những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, những người tham gia nghiên cứu bị chết sau 10 năm kể từ khi bắt đầu cảm thấy khó đứng dậy khỏi ghế, sau 7 năm kể từ khi bắt đầu cảm thấy khó khăn khi vận động, và sau 4 năm kể từ khi họ gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.
Đọc thêm: Béo phì và nếp nhăn - chuyên gia chỉ ra 25 năm làm việc từ xa sẽ biến đổi cơ thể người như thế nào
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала