Nga-Ấn tiêu diệt «bọn khủng bố» trong cuộc tập trận «Indra-2021»

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến kho ảnhCác sĩ quan Ấn Độ khai hoả từ vũ khí xạ kích
Các sĩ quan Ấn Độ khai hoả từ vũ khí xạ kích - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong quá trình cuộc tập trận Nga-Ấn «Indra-2021», quân nhân hai nước đã «tiêu diệt» những tên khủng bố và «giải cứu» con tin, như thông báo của Đại tá Vadim Astafyev, phụ trách bộ phận báo chí của Quân khu Nam.
«Trên thao trường Prudboy, các quân nhân của Lực lượng vũ trang LB Nga và Ấn Độ đã chuyển sang giai đoạn tích cực của cuộc tập trận chung Nga-Ấn «Indra-2021». Theo kịch bản tập trận, nhiệm vụ đặt ra là tiêu diệt bọn khủng bố cố thủ trong điểm dân cư và giải cứu các con tin», - ông Vadim Astafyev cho biết.
Trong cuộc tập trận, ban chỉ huy các đơn vị Nga và Ấn Độ đã triển khai chiến dịch hợp đồng tác chiến - đại đội bộ binh cơ giới của Ấn Độ là đơn vị đầu tiên lao vào thực hiện nhiệm vụ. Xe tăng nổ súng vào các cứ điểm của «bọn khủng bố» giả định. Dưới sự yểm hộ của họ, lực lượng đặc nhiệm đã đổ bộ từ trực thăng Mi-8.
Cuộc tập trận chung Nga-Ấn Indra-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.08.2021
Quân đội Ấn Độ ngưỡng mộ vũ khí Nga trong cuộc tập trận chung
Cùng lúc, xe chiến đấu bộ binh BMP-3 xuất kích. Đơn vị lính dù gồm các tay xạ kích cơ giới kiểm tra thanh lọc các khối nhà cửa đã tham chiến ngay ở cửa ngõ ngôi làng. Đồng thời đặc nhiệm Ấn Độ bắt đầu tấn công các tòa nhà, các chiến sĩ từ trên mái hạ xuống bằng hệ thống dây cáp.
Tiếp theo, đại đội xạ kích cơ giới của Quân khu Nam bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tăng cường. Bằng hoạt động chung phối hợp nhịp nhàng chuẩn xác, các binh sĩ Nga-Ấn đã quét sạch «bọn khủng bố».

Tập trận chung Nga-Ấn

Cuộc tập trận «Indra-2021» đang diễn ra trên thao trường Prudboy ở vùng Volgograd từ ngày 1 đến ngày 13 tháng 8. Tham gia tập trận có 250 quân nhân Nga thuộc các đơn vị xạ kích, xe tăng và pháo cơ giới, đại đội trinh sát của đơn vị xạ kích cơ giới của Quân khu Nam, đang đồn trú tại vùng Volgograd, cũng như nhóm chiến thuật gồm 250 binh sĩ thuộc Lực lượng vũ trang Ấn Độ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала