Người Anh mỉa mai vụ "đánh chặn" hai máy bay Tu-142 của Nga

© Sputnik / Aleksei Danichev / Chuyển đến kho ảnhHai máy bay Tu-142
Hai máy bay Tu-142 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Độc giả The Daily Mail nhận xét về vụ "đánh chặn" hai máy bay chống ngầm Nga của tiêm kích Anh.
Trước đó, Không quân Anh tuyên bố rằng "máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã được lệnh cất cánh lên không trung hôm thứ Sáu để đánh chặn 2 máy bay Tu-142 Nga gần không phận Vương quốc Anh". Cơ quan không tuyên bố vi phạm biên giới.
Theo  thông báo, các máy bay chiến đấu đã theo dõi Tu-142 "mọi lúc, trong khi họ ở trong khu vực quyền lợi của Vương quốc Anh".

Tuyên bố khiến độc giả phản ứng mạnh

"Thật đáng tiếc khi máy bay không thể tuần tra La Mans trong việc tìm kiếm những chiếc thuyền (chở người di cư), mà không ai có thể ngăn cản dòng người", - người dùng Marko viết.
Máy bay săn ngầm Tu-142 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2020
Anh tuyên bố chặn Tu-142 của Nga trên Biển Bắc
"Họ phải bảo vệ chúng ta khỏi mối đe dọa lớn nhất, tuần tra La Mans và làm đắm xuồng!" - I love you nói.
"Người Nga bỏ lỡ một thủ thuật với các chuyến bay trên Vương quốc Anh. Chỉ cần mua 200 thuyền cao su và hãy chèo thuyền đi, có khả năng họ thậm chí sẽ đưa bạn vượt qua 20 dặm cuối cùng miễn phí", - Null cổ vũ.
"Khu vực quyền lợi ... Vì vậy đây không phải là không phận của chúng ta", - Bill P. viết rõ.

Chuyến bay huấn luyện của TU-142 Nga

Trước đó, cơ quan báo chí của Hạm đội Phương Bắc đưa tin hai máy bay Tu-142 chống ngầm tầm xa đã thực hiện chuyến bay kéo dài 12 giờ trong khuôn khổ cuộc huấn luyện - đào tạo chỉ huy với các tàu của Hạm đội phương Bắc ở Đông Bắc Đại Tây Dương.  Chuyến bay diễn ra trên vùng biển trung lập của biển Barents, biển Na Uy và Đông Bắc Đại Tây Dương. Bộ phận báo chí của Hạm đội Phương Bắc lưu ý rằng các chuyến bay của Tu-142 được thực hiện theo đúng Quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала