Bộ Quốc phòng Nga tiết lộ về những vũ khí quân đội sẽ nhận được trong thời gian tới

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhTank T-14 Armata đang đi ngang qua phố Krasnaya Presnya
Tank T-14 Armata  đang đi ngang qua phố Krasnaya Presnya - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga nói về những loại vũ khí mới nào sẽ được đưa vào trang bị trong thời gian tới.

20 xe tăng mới nhất T-14 "Armata"

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Alexei Krivoruchko cho biết vào cuối năm nay, quân đội sẽ nhận được 20 xe tăng T-14 Armata mới nhất. Ngoài ra, vào năm 2021, quân đội sẽ nhận 65 xe tăng T-90M Proryv. Thứ trưởng cho biết thêm, Lực lượng vũ trang sẽ được bàn giao trước thời hạn 18 UAV trinh sát, tấn công hạng trung và hạng nặng,một lữ đoàn tên lửa chiến thuật Iskander-M.

Thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon

“Trong năm nay, sẽ hoàn thành các cuộc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Zircon", - ông nói.
Lực lượng vũ trang Liên bang Nga năm nay sẽ nhận được 3 tàu ngầm hạt nhân, 1 tàu ngầm diesel, 4 máy bay chiến đấu Su-57.
"Năm nay, 3 tàu ngầm hạt nhân, 1 tàu ngầm diesel-điện mới, 6 tàu chiến mặt nước sẽ được đưa vào biên chế".
Ngoài ra, theo ông, quân đội Nga cũng sẽ nhận được 3 hệ thống tên lửa bờ biển Bastion và 7 hệ thống tên lửa phòng không.

Trung đoàn tên lửa "Avangard" thứ hai

Trung đoàn tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thứ hai với vũ khí siêu thanh "Avangard" sẽ nhận nhiệm vụ chiến đấu trong Lực lượng Tên lửa Chiến lược vào năm 2023, Tư lệnh Sư đoàn tên lửa số 13, thiếu tướng Andrei Cherevko, nói trong ngày nghiệm thu các sản phẩm quân sự.
© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 tại MAKS-2021
Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 tại MAKS-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tiêm kích thế hệ thứ năm Su-57 tại MAKS-2021
“Trong giai đoạn đến năm 2023, dự kiến ​​sẽ đưa vào trực chiến 1 trung đoàn trong biên chế sư đoàn tên lửa số 13 với hệ thống tên lửa chiến lược Avangard”, - Cherevko báo cáo với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.
Trung đoàn "Avangard" đầu tiên, nhận nhiệm vụ chiến đấu trong sư đoàn tên lửa Orenburg với thành phần chưa hoàn chỉnh vào tháng 12 năm 2019. Công việc đang được tiến hành để chuẩn bị hai silo phóng tên lửa. Công tác trang bị lại đang được thực hiện theo đúng tiến độ đã được phê duyệt.
© Sputnik / Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhMột tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của hệ thống tên lửa chiến lược Avangard trong quá trình lắp đặt trong một silo ở vùng Orenburg
Một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của hệ thống tên lửa chiến lược Avangard trong quá trình lắp đặt trong một silo ở vùng Orenburg - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của hệ thống tên lửa chiến lược Avangard trong quá trình lắp đặt trong một silo ở vùng Orenburg
"Việc nạp tên lửa vào các bệ phóng silo và sẵn sàng sử dụng trực chiến được lên kế hoạch vào quý 4 năm 2021", - thiếu tướng nói
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала