Hạm đội Baltic sẽ được trang bị xe chiến đấu BMP-3F

© Sputnik / Alexandr Vilf / Chuyển đến kho ảnhXe bọc thép BMP-3
Xe bọc thép BMP-3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Vào cuối năm 2021, những chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-3F đầu tiên sẽ được chuyển giao cho Lữ đoàn lính thủy đánh bộ tinh nhuệ 336 của Hạm đội Baltic, nguồn tin của Izvestia trong bộ quân sự cho biết.
Sắp tới, một trong các tiểu đoàn của đơn vị sẽ bắt đầu nhận loại phương tiện này. Các nguồn tin cho biết hiện tại binh sĩ của lực lượng "Mũ nồi đen" vùng Baltic đang được huấn luyện để làm chủ phương tiện kỹ thuật mới.
Hiện nay trong biên chế của lữ đoàn có xe bọc thép chở quân BTR-82A được trang bị pháo tự động 30 mm. So với xe chiến đấu bộ binh, loại xe này có vỏ giáp yếu hơn. Trong số đó, BMP-3 là loại xe được bảo vệ tốt nhất trong tất cả các loại phương tiện được biên chế cho lực lượng bộ binh cơ giới, lực lượng dù và lính thủy đánh bộ.
 BMP-3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
Crưm sẽ được tăng cường xe chiến đấu lội nước
Sự hiện diện của loại xe như vậy trong các tiểu đoàn lính thủy đánh bộ giúp sử dụng lực lượng ấy như một sức mạnh tấn công. Ngoài ra, khả năng hỏa lực của BMP-3 có thể đáp ứng được nhiệm vụ bảo vệ bờ biển, vì phương tiện có thể gây sát thương cho lực lượng hải quân và đánh chìm tàu đổ bộ. BMP loại mới được trang bị pháo 2A40 100 mm, có lắp đặt ống phóng ATGM, pháo tự động 2A42 30 mm, cũng như ba súng máy 7,62 mm gồm hai súng kẹp nòng và một súng đồng trục với pháo.
BMP-3F là một cải tiến được thiết kế riêng cho hải quân. Đặc điểm nổi bật của nó là tăng khả năng nổi và có thể ở liên tục trong nước đến 7 giờ. Đồng thời, trang bị vũ khí trong khoang chiến đấu cho phép xe khai hỏa tấn công trúng đích ngay cả khi xe đang ở dưới nước trong điều kiện sóng cấp 2. Tốc độ đi trên đường bằng lên đến 70 km/h, tốc độ bơi dưới nước - 10 km/h.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала