Cấy phân giúp trẻ hóa não

© Flickr / Ars ElectronicaNão bộ của con người
Não bộ của con người  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Các nhà khoa học Ireland phát hiện ra rằng việc cấy ghép hệ vi sinh vật trong phân từ chuột non sang chuột già đã giúp đảo ngược một phần những thay đổi liên quan đến tuổi tác trong não của chuột. Công trình của các chuyên gia được công bố trên tạp chí Nature Aging.

Vi khuẩn đường ruột giúp trẻ hóa ý thức như thế nào?

Các nghiên cứu gần đây cho thấy vi khuẩn sống trong ruột người không chỉ có khả năng gây ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch cục bộ, mà còn gây lão hóa não và nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh. Tuy nhiên, các vi sinh vật sống trong cơ thể người có thể thay đổi theo độ tuổi. Vi khuẩn "có lợi" dần bị thay thế bởi các loại vi khuẩn có thể gây ra viêm mãn tính, rối loạn chuyển hóa và các bệnh khác nhau.
cấy phân: phương pháp điều trị mới nhất ở thành phố Novosibirsk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2019
Cấy phân: phương pháp điều trị mới nhất hay chỉ là một cơn điên cuồng?
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Ireland ở Cork đã cấy ghép hệ vi sinh vật trong phân từ những con chuột còn non (3-4 tháng tuổi) sang những con chuột già (19-20 tháng). Kết quả cho thấy việc cấy ghép đã đảo ngược một số thay đổi liên quan đến lão hóa trong khả năng miễn dịch. Bộ não cũng trẻ hóa: ví dụ, các sản phẩm trao đổi chất và mô hình điều hòa biểu hiện gen, đặc trưng của não chuột non, được tìm thấy ở vùng hải mã của chuột già được cấy ghép. Hơn nữa, cấy ghép phân cũng ảnh hưởng tích cực đến hành vi liên quan đến hồi hải mã ở những con chuột già trong các bài kiểm tra nhận thức.
Theo các nhà khoa học, kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng cấy ghép phân là phương pháp đầy tiềm năng như một phương pháp điều trị chứng rối loạn nhận thức liên quan đến tuổi tác.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала