Người Anh «đặt cược» vào Nga trong cuộc đối đầu với Hoa Kỳ ở Bắc Cực

© Sputnik / Anna YudinaCuộc sống khắc nghiệt hàng ngày của nhà thám hiểm địa cực
Cuộc sống khắc nghiệt hàng ngày của nhà thám hiểm địa cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Anh Daily Express đang sôi nổi thảo luận tin tức rằng cả Nga và Hoa Kỳ đều đang gia tăng hoạt tính quân sự ở Bắc Cực.

Ai sẽ có được Bắc Cực: Nga hay Hoa Kỳ?

Nguyên cớ của cuộc bàn thảo, là bài báo cho biết rằng căng thẳng gia tăng trong khu vực này bắt đầu từ hồi năm ngoái, khi Nga tổ chức các cuộc tập trận sát gần Alaska. Như tác giả lưu ý, điều đó gây lo ngại cho phía Washington.
Trong khi đó, phần lớn độc giả đồng ý rằng Hoa Kỳ vẫn là đối tượng gây ra lo ngại trong bối cảnh hiện tại.
«Tại sao khi Nga tiến hành tập trận, thì người ta gọi đó là màn dạo đầu cho Thế chiến III, còn khi Hoa Kỳ cũng làm y như vậy, thì dường như mọi thứ vẫn ổn theo nề nếp bình thường?», - TheIceQueen đặt câu hỏi.
Không phải đợi lâu để có phản hồi. Bình luận viên với bí danh Mk2 giải thích rằng «chiến tranh đối với Hoa Kỳ là chuyện thông thường, bằng chứng là những sự kiện của lịch sử thời hiện đại».
Phương tiện xe bánh xích tham gia thử nghiệm vũ khí, thiết bị quân sự  mới và triển vọng ở Bắc Cực - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Nga sẽ tập trận ở Bắc Cực
Nhiều độc giả lưu ý rằng trong trận giao tranh có thể xảy ra giữa hai cường quốc ở Bắc Cực, mọi người sẽ đặt cược vào Nga.
«Tôi sẽ cược hết tiền vào «cửa» Nga! Người Nga yêu mến Putin», - AlphonsoDeBarbo chia sẻ.
«Putin là điều tốt đẹp nhất đã đến với nước Nga trong những năm gần đây. Người Mỹ căm ghét Putin chỉ vì ông ấy một lần nữa bảo vệ vị thế của đất nước mình trên thế giới», - K69tie nhận xét.
Một bình luận viên nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ có khả năng theo dõi mọi hành động của Nga ở Bắc Cực trong khoảng ngắn hạn, tuy nhiên ở đó lại cần có sứ mệnh kéo dài suốt năm.
«Nước Mỹ cần tìm ra tàu và máy bay phù hợp để trú đông trong khu vực. Còn người Nga thì đã sẵn có tất cả những thứ đó», - người dúng với bí danh 122°WestObserver viết.
Trước đó, bộ phận báo chí thuộc Hạm đội Bắc của Nga thông báo đã cử nhóm Bắc Cực thực hiện chuyến hành trình kéo dài hai tháng qua các vùng biển của Bắc Băng Dương, kể cả dọc theo Tuyến đường Biển Phương Bắc.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала