Sự cố tràn dầu gần Novorossiysk hóa ra có quy mô lớn gấp 400 nghìn lần

© Sputnik / Konstantin Chalabov / Chuyển đến kho ảnhSự cố tràn dầu ở vùng Novgorod
Sự cố tràn dầu ở vùng Novgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Diện tích vết loang do các sản phẩm dầu gần Novorossiysk (Nga) là 80 km vuông, chứ không phải 200 mét vuông, như khẳng định từ dịch vụ báo chí của Tập đoàn đường ống Caspi, căn cứ các hình ảnh vệ tinh được các nhà khoa học Nga phân tích.
"Vết dầu loang lớn hơn nhiều so với mức được công bố, vì khu vực ô nhiễm dầu tại thời điểm khảo sát ra-đa là gần 80 km vuông. Vào ngày 8 tháng 8, vết dầu loang đã kéo dài từ bờ ra ngoài biển ở khoảng cách 19 km", - trích tuyên bố trên trang web của Viện Nghiên cứu Không gian thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga.
© Ảnh : Press Center IKI RAN Hình ảnh radar của vệ tinh Sentinel-1
Hình ảnh radar của vệ tinh Sentinel-1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Hình ảnh radar của vệ tinh Sentinel-1
Điều này đã được thể hiện qua hình ảnh radar của vệ tinh Sentinel-1, được chụp vào ngày 8 tháng 8 năm 2021 và sau đó được các nhân viên của Viện Đại dương học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga và Viện Nghiên cứu Vũ trụ thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga nghiên cứu.
Một nhân viên của Bộ Nội vụ của Lãnh thổ Kamchatka trong các hoạt động tìm kiếm hoạt động tại địa điểm xảy ra vụ việc được cho là trên bãi biển Khalaktyrsky ở Kamchatka - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2020
Nga nêu ra những nguyên nhân có thể gây ra ô nhiễm nước ngoài khơi bờ biển Kamchatka

Sự cố tràn dầu khi tiếp nhiên liệu cho tàu chở dầu của Hy Lạp

Vụ việc xảy ra vào tối ngày 7 tháng 8 trong quá trình bơm dầu lên tàu chở dầu Minerva Symphony của Hy Lạp từ thiết bị nạp từ xa VPU-1 của Tập đoàn đường ống Caspi. Dịch vụ báo chí sau đó nói rằng dầu đã loang ra trên một diện tích 200 mét vuông, thể tích - "khoảng 12 mét khối."
Các nhà khoa học cho biết họ đang tiếp tục phân tích dữ liệu vệ tinh và khí tượng. Dữ liệu trên là của ngày 8 tháng 8, thông tin gần đây hơn từ vệ tinh vẫn chưa được công bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала