Tại Trung Quốc, hơn 150 nghìn người phải sơ tán do voi di cư

© REUTERS / Goran TomasevicKenya. Con voi trong công viên quốc gia Amboseli, phía sau là núi Kilimanjaro.
Kenya. Con voi trong công viên quốc gia Amboseli, phía sau là núi Kilimanjaro. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Chính quyền tỉnh Vân Nam ở tây nam Trung Quốc đã phải sơ tán hơn 150 000 người kể từ tháng 4 do một đàn voi di cư, theo tin trên trang web quản lý lâm nghiệp và thảo nguyên của tỉnh hôm thứ Ba.

Voi di cư ở Trung Quốc

Vào mùa xuân năm 2021, một đàn voi châu Á rời bỏ nơi sinh sống của chúng trong các khu rừng thuộc khu tự trị Xishuangbanna Dai ở tỉnh Vân Nam, miền nam Trung Quốc. Trong vài tháng, đàn voi 14 con lang thang khắp tỉnh, vàhiện giờ bắt đầu quay trở lại môi trường sống truyền thống của chúng. Các cơ quan chức năng của tỉnh  giám sát chặt chẽ đường di cư của đàn voi và thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn cho động vật và cư dân của các khu định cư mà voi đi qua.
Con voi - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2021
Voi thoát khỏi khu bảo tồn Trung Quốc gây thiệt hại hàng triệu đô la
"Tính đến ngày 8 tháng 8, hơn 150 nghìn người đã được sơ tán", - thông báo viết.
Bộ cũng lưu ý hơn 25 nghìn nhân viên cảnh sát và công nhân, hơn 970 phương tiện không người lái theo dõi đường di chuyển của đàn voi, cũng như hơn 1,5 nghìn thiết bị tham gia để đảm bảo kiểm soát tình hình. Hơn 180 tấn thức ăn đã được sử dụng để cung cấp thức ăn cho đàn voi trong quá trình di cư.
Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã đưa ra một số biện pháp để bảo vệ voi châu Á, kết quả là con số của chúng đang tăng 3-5% mỗi năm. Gia tăng số voi đồng nghĩa với việc mở rộng môi trường sống, và đặc biệt chính điều này dẫn đến sự di cư ồ ạt của voi.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала