Taliban* bắt các bé gái 12 tuổi làm nô lệ tình dục

© AFP 2022 / Shah Marai Afghanistan
Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Các đầu lĩnh thánh chiến của Taliban* đòi tộc trưởng ở các khu vực do phong trào này chiếm đóng phải nộp danh sách các cô gái và phụ nữ chưa kết hôn của địa phương để cưỡng ép trao những cô bé và phụ nữ này cho các chiến binh. Tin này do báo Daily Mail công bố.
Các chiến binh đến từng nhà cư dân địa phương và cưỡng bức «kết hôn» với các cô gái trẻ. Trước đây, tiêu chuẩn về con gái chưa kết hôn là trong độ tuổi từ 15 đến 45, nhưng bây giờ cả các em nhỏ 12 tuổi cũng rơi vào tình cảnh nô lệ tình dục.
Nhiều phụ nữ buộc phải rời bỏ gia đình và chạy trốn khỏi những ngôi làng bị Taliban* chiếm. Một nhà báo nữ 22 tuổi người Afghanistan, không tiết lộ danh tính, đã kể về cách cô rời khỏi một khu dân cư này.
Đại diện lực lượng an ninh Afghanistan tại tòa nhà nghị viện ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Thành phố ở Afghanistan đầu hàng Taliban* mà không giao tranh
«Vào cuối tuần viên quản lý gọi điện cho tôi và yêu cầu không trả lời cuộc gọi nào từ bất kỳ số lạ. Anh ấy nói rằng chúng tôi, đặc biệt là các phụ nữ, nên lẩn trốn và chạy khỏi thành phố nếu có thể», - cô nói.
Cô gái giấu mặt dưới tấm mạng che đã cùng với người chú chạy trốn đến làng lân cận, nhưng chẳng mấy chốc ai đó trong dân sở tại đã báo cho Taliban* về sự xuất hiện của cô. Kết quả là, «tất cả sẽ bị giết» nếu các chiến binh đến và tìm thấy cô gái. Hai chú cháu khẩn cấp bỏ đi tìm nơi xa hơn.
Tại thành phố nơi nhà báo nữ sinh sống trước khi bỏ trốn, tất cả các đường dây điện thoại đều bị cắt. Cô gái hoàn toàn mất liên lạc với cha mẹ.

Tình hình ở Afghanistan

Tại Afghanistan đã nhiều năm nay diễn ra cuộc đối đầu giữa quân Chính phủ và Taliban*. Trong những tháng gần đây, Taliban* đã chiếm được nhiều vùng dân cư rộng lớn ở nông thôn và biên giới, bắt đầu tấn công vào các thành phố lớn. Sự leo thang diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đang rút khỏi nước này, việc mà Bộ Ngoại giao Nga gọi là sự thừa nhận thất bại trong sứ mệnh của Washington ở Afghanistan.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала