Thành phố ở Afghanistan đầu hàng Taliban* mà không giao tranh

© AFP 2022 / Shah MaraiĐại diện lực lượng an ninh Afghanistan tại tòa nhà nghị viện ở Kabul
Đại diện lực lượng an ninh Afghanistan tại tòa nhà nghị viện ở Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
Quân chính phủ tại thành phố Faizabad của Afghanistan đã đầu hàng các tay súng thuộc phong trào khủng bố Taliban* mà không giao tranh. Ấn bản địa phương 8am.af dẫn các nguồn tin của mình cho biết.
Theo những người đối thoại của ấn phẩm, quân đội Afghanistan đã rút lui về vùng Farhar, thuộc tỉnh Takhar. Được biết rằng quân đội đã kìm hãm sự tấn công dữ dội từ các chiến binh trong một thời gian dài, nhưng cuối cùng buộc rút lui và đầu hàng mà không giao tranh sau khi chiến tuyến bị đột phá.
Các thành viên của Quân đội Quốc gia Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
"Hạ gục kẻ thù tàn ác": Quân đội Afghanistan đẩy lùi cuộc tấn công của Taliban* tại thành phố Mazar-i-Sharif
Tin còn cho biết, Taliban đã đột nhập vào Faizabad bắt đầu thu giữ vũ khí của cư dân địa phương và sẽ bổ nhiệm thống đốc của chính họ.
Đây là thành phố thứ tư trong một ngày và thành phố thứ chín trong tuần qua. Tất cả các thành phố này đều nằm ở các tỉnh biên giới giáp với Turkmenistan, Uzbekistan và Tajikistan.

Hàng trăm binh sĩ chính phủ Afghanistan đầu hàng Taliban ở khu vực Kunduz

Hãng thông tấn France-Presse dẫn lời một thành viên của hội đồng tỉnh cho biết, hàng trăm nhân viên an ninh Afghanistan đã đầu hàng các tay súng cực đoan Taliban * tại khu vực thành phố Kunduz, nằm gần biên giới với Tajikistan.
"Sáng nay, hàng trăm quân nhân, cảnh sát và lực lượng kháng chiến đóng tại sân bay đã đầu hàng Taliban với tất cả trang thiết bị của mình", - ủy viên Hội đồng tỉnh Kunduz Amruddin Wali nói với hãng tin.

Tình hình ở Afghanistan

Tại Afghanistan đã nhiều năm nay diễn ra cuộc đối đầu giữa quân chính phủ và Taliban*.
Lực lượng Taliban  - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.08.2021
Nhà khoa học chính trị dự đoán về nguy cơ chia rẽ nội bộ trong phong trào cực đoan Taliban*
Trong những tháng gần đây, Taliban* đã chiếm được nhiều vùng dân cư rộng lớn ở nông thôn và biên giới, và bắt đầu tấn công vào các thành phố lớn. Sự leo thang diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đang rút khỏi nước này, việc mà Bộ Ngoại giao Nga gọi là sự thừa nhận thất bại trong sứ mệnh của Washington ở Afghanistan.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала