Hàng không mẫu hạm Queen Elizabeth của Anh ghé cảng Hàn Quốc

HMS Queen Elizabeth - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) – Hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ Hải quân Hàn Quốc cho biết, tàu sân bay Queen Elizabeth của Hải quân Anh đã đến cảng Busan của Hàn Quốc.

Sự hiện diện của Vương quốc Anh ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Queen Elizabeth dẫn đầu nhóm tác chiến tàu sân bay quốc tế thực hiện chuyến hành trình 28 ngày với chiều dài 26 nghìn hải lý (48,1 nghìn km), trong đó ghé vào các của Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Trên tàu sân bay có các máy bay chiến đấu F-35B Lightning II. Tàu được hộ tống bởi tàu ngầm hạt nhân lớp Astute với tên lửa hành trình Tomahawk trên tàu và sáu tàu Hải quân Anh, cùng với như khu trục hạm Arleigh Burke Sullivans của Hải quân Hoa Kỳ và khinh hạm phòng không Evertsen của Hải quân Hoàng gia Hà Lan. Tổng số thủy thủ đoàn là 3,7 nghìn người.
Tàu sân bay mới của Hải quân Hoàng gia “Queen Elizabeth” - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.08.2021
Tàu sân bay «Queen Elizabeth» Anh không đến gần các đảo nhân tạo Trung Quốc ở Biển Đông
Theo kế hoạch của London, việc tham gia triển khai nhóm tàu này ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhằm thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng của Vương quốc Anh đối với các lưu vực của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, cũng như thể hiện sự sẵn sàng của Vương quốc Anh cùng với đồng minh bảo vệ trật tự quốc tế.
Trong hành trình, các tàu của nhóm sẽ diễn tập chung với tàu của lực lượng hải quân các nước trong khu vực. Vào cuối năm nay, Anh dự định triển khai thường trực hai tàu chiến ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Trước đó, Sputnik viết rằng Vương quốc Anh sắp mở ra một "kỷ nguyên mới" trong quan hệ với châu Á.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала