Nga chế tạo hệ thống vũ khí mới cho máy bay không người lái

© Sputnik / Grigoriy Sisoev / Chuyển đến kho ảnhMáy bay không người lái «Orion-E»
Máy bay không người lái «Orion-E» - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga đang phát triển một hệ thống vũ khí mới dành riêng cho máy bay không người lái, Izvestia dẫn nguồn tin trong bộ quân sự cho biết.
Tài liệu được soạn thảo một cách hoàn chỉnh và đang chờ phê duyệt. Trong đó chỉ ra những loại vũ khí mà mỗi mẫu máy bay không người lái sẽ sử dụng và trình bày rõ chúng sẽ sử dụng vũ khí đó cho những nhiệm vụ chiến đấu nào.
Không giống như các loại tương tự ở nước ngoài, máy bay không người lái của Nga ngoài vũ khí có điều khiển, trong đó có cả tên lửa hành trình tầm xa, sẽ được trang bị cả các loại phương tiện không kích không điều khiển.
UAV Orion - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
Nga sẽ tiến hành thử nghiệm UAV chống tăng
Dự kiến sẽ phát triển một dòng tên lửa và bom hạng nhẹ mới dành riêng cho UAV để tiêu diệt các mục tiêu ở gần nơi triển khai quân của mình.
Đầu tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết Nga hiện có loại UAV có tầm hoạt động lên đến hàng nghìn kilomet. Theo Bộ trưởng, chúng được trang bị vũ khí có tầm bắn từ 500 km trở lên. Trong chuyến thăm Nhà máy chế tạo máy bay Novosibirsk, ông Shoigu bày tỏ hy vọng rằng công tác phát triển UAV chiến đấu hạng nặng Okhotnik đang được tiên hành tại đó sẽ hoàn thành vào năm tới. Việc này sẽ giúp ký kết được hợp đồng lớn để triển khai sản xuất hàng loạt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала