Nhật Bản hoảng sợ: Liệu mũi nhọn tập trận Nga-Trung có nhắm đến quần đảo Kuril?

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhMột quân nhân của lực lượng vũ trang nước CHND Trung Hoa sau khi kết thúc chặng 1 "Đổ bộ, hành quân" của cuộc thi quốc tế "Quân báo giỏi"
Một quân nhân của lực lượng vũ trang nước CHND Trung Hoa sau khi kết thúc chặng 1 Đổ bộ, hành quân của cuộc thi quốc tế Quân báo giỏi - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà khoa học chính trị Nhật Bản Daisuke Kondo kêu gọi Tokyo hãy cảnh giác trước Nga và Trung Quốc vì cuộc tập trận «Tương tác-2021» của hai nước này.
Theo quan điểm của chuyên gia này, mục tiêu kế tiếp của Matxcơva và Bắc Kinh có thể là cùng chung khai thác phát triển vùng Kuril.
Một lính thủy đánh bộ Trung Quốc đổ bộ trong cuộc tập trận hải quân Nga-Trung Tương tác hàng hải 2015 tại bãi tập Thư ký ở Lãnh thổ Primorsky - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.08.2021
«Chúng ta có vấn đề nghiêm trọng»: Nga-Trung tập trận, người Mỹ lo lắng
«Trung Quốc từ lâu vẫn nóng lòng mong được sử dụng chung với Nga những nguồn tài nguyên thủy sản của vùng lãnh thổ phương Bắc», - ông Daisuke Kondo viết trong bài báo dành cho JB Press.
Theo quan điểm của tác giả, tin tức về cuộc tập trận chung giữa Matxcơva và Bắc Kinh có vẻ rất ấn tượng.
«Không thể loại bỏ được ý nghĩ rằng «xếp hàng kế tiếp» sẽ là các vùng lãnh thổ phương Bắc và chính Nhật Bản», - học giả đề xuất.  

Tập trận của Nga và Trung Quốc

Cuộc tập trận tác chiến-chiến lược chung giữa Nga và Trung Quốc «Tương tác-2021» đang diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 9 đến ngày 13 tháng 8. Nhiệm vụ tập trận chung bao gồm tăng cường quan hệ song phương, mở rộng tầm mức hợp tác quân sự, qua đó thể hiện quyết tâm và khả năng của Matxcơva và Bắc Kinh trong công cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, cùng chung bảo vệ sự ổn định và hòa bình trong khu vực.
Những năm gần đây, quy mô và nội dung của các cuộc tập trận chung Nga-Trung- liên tục được mở rộng và đi vào chiều sâu, còn sự kiện hiện tại là cuộc tập trận Trung-Nga có quy mô đồ sộ nhất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала