Chuyên gia: Châu Âu dự kiến về dòng người di cư và ma túy từ Afghanistan

© AP Photo / Michel Spinglerngười di trú Afghan nghèo khổ
người di trú Afghan nghèo khổ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
Moskva (Sputnik) - Các quốc gia Liên minh châu Âu trong bối cảnh tình hình xấu đi ở Afghanistan, cần phải chuẩn bị về dòng người di cư và ma túy từ Afghanistan, theo chuyên gia hàng đầu của Hội đồng Châu Âu về quan hệ quốc tế Gustav Gredger.
"Châu Âu cần chuẩn bị cho hậu quả: dòng người di cư và buôn lậu ma túy từ Afghanistan qua các quốc gia như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Belarus và Iran", - ông nói.
Chuyên gia nhấn mạnh những vấn đề này đã trở nên trầm trọng hơn trong những năm gần đây.
Các nhân viên Cảnh sát Biên giới Afghanistan mang một túi băm đến phần còn lại của số ma túy bị thu giữ tại một đồn cảnh sát ở Jalalabad, Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố rằng các sáng kiến chống ma túy của Mỹ ở Afghanistan đã thất bại
"Các vấn đề, thật không may, vẫn tồn tại bất kể số lượng quân đội ở Afghanistan", - Grace nói.

Tình hình ở Afghanistan

Ở Afghanistan, tiếp tục cuộc đối đầu giữa chính phủ với các chiến binh phong trào Taliban* - trong những tháng gần đây, Taliban đã chiếm diện tích lãnh thổ đáng kể và phát động tấn công vào các thành phố lớn. Leo thang xảy ra sau khi quân đội NATO và Hoa Kỳ bắt đầu rút khỏi nước này.
Vào đầu tháng Tám, Taliban* đã chiếm thành phố Lashkar ở tỉnh Gilmend, đô thị đầu tiên kể từ năm 2016, trong số 34 trung tâm tỉnh lỵ Afghanistan, do phiến quân chiếm giữ. Đến giữa tháng, họ tuyên bố chiếm các thành phố như Zaranj, Kunduz, Puli Khumri, Herat và Gazni - trung tâm hành chính các tỉnh Nimroys, Kunduz, Baglan, Herat và Gazni. Phương tiện truyền thông phương Tây, dẫn nguồn tin tình báo Hoa Kỳ, cho rằng Taliban trong tháng tới có thể phong tỏa và thậm chí còn kiểm soát Kabul. Đại sứ quán Liên bang Nga ở thủ đô Afghanistan, bình luận về thông tin này với Sputnik cho biết việc sơ tán vẫn chưa được tính đến, và tăng cường công việc bảo vệ cơ quan ngoại giao.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала