Dự đoán: Bang đông dân nhất Hoa Kỳ sẽ bị sa mạc hóa

© REUTERS / 564 FireHỏa hoạn ở California
Hỏa hoạn ở California - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
Do sự nóng lên toàn cầu, cư dân Hoa Kỳ phải đối mặt với mối đe dọa hạn hán vĩnh cửu. Trong bối cảnh của biến đổi khí hậu, tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ có thể biến thành sa mạc, Bloomberg dự đoán
Vì nóng lên toàn cầu, bang California đứng trước mối đe dọa bị hạn hán vĩnh cửu. Vì biến đổi khí hậu, tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ  có thể biến thành sa mạc, theo Bloomberg
Ở phía Tây Hoa Kỳ hiện đã phát triển một tình huống khí hậu phức tạp. Hạn hán đã buộc nông dân California hạn chế sử dụng nước, những con đập các nhà máy thủy điện gần như không hoạt động, và một tia lửa nhỏ là từ máy cắt cỏ hoặc thậm chí từ lốp xe - có thể biến thành cháy rừng.
Sự nóng lên toàn cầu - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2020
Sự nóng lên toàn cầu và tình trạng hạn hán: Thảm họa trên Trái đất là không thể tránh khỏi?
Một số yếu tố đóng góp thêm vào sự nghiêm trọng của vấn đề. Tuần này, một nhóm các chuyên gia liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc đưa ra một báo cáo. Ví dụ như năm thứ hai hạn hán ở Hoa Kỳ do biến động nhiệt độ ở Thái Bình Dương - hiện tượng được gọi là "La Niña" và dẫn đến thực tế là hầu hết diện tích tiểu bang bị mặt trời thiêu đốt. Ngoài ra, do kết quả của biến đổi khí hậu, không khí khô đi trong khu vực sẽ tập trung do lưu thông khí quyển.

Sự nóng ở Hoa Kỳ 

Sự nóng lên toàn cầu đóng một vai trò, dẫn đến sức nóng chưa từng có ở Hoa Kỳ và Canada. Có những đám cháy hoành hành - hơn 930 nghìn ha rừng đã bị đốt cháy ở 15 tiểu bang.
Các chuyên gia Liên Hợp Quốc tuyên bố thập kỷ qua nóng nhất trong 125 nghìn năm qua. Mùa hè này, sự gia tăng nhiệt độ bất thường đã lấy mất cuộc sống của hàng trăm người Mỹ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала