Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Cuba và Iran

© Sputnik / Natalya Seliverstova / Chuyển đến kho ảnhBộ Tài chính Mỹ.
Bộ Tài chính Mỹ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Hoa Kỳ công bố các biện pháp trừng phạt đối với hai quan chức Bộ Nội vụ và lực lượng quân sự Cuba, bị buộc tội đàn áp bạo lực các cuộc biểu tình gần đây trên hòn đảo, Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo vào thứ Sáu.

Do sử dụng bạo lực đối với người biểu tình

Theo luật «Magnitsky», áp dụng đóng băng tài sản và cấm các giao dịch đối với Romarico Vidal Sotomayor Garcia, Pedro Orlando Martínez Fernandes và "đơn vị ngăn chặn” của Bộ Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba.
Tổng thống Joe Biden nói chuyện với các thành viên dịch vụ Mỹ tại RAF Mildenhall ở Suffolk, Anh, Thứ Tư, ngày 9 tháng 6 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Biden áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức Cuba vào thứ Năm
Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, diễn ra các cuộc biểu tình vào ngày 11 tháng 7 tại 10 thành phố Cuba. Người xuống đường yêu cầu  " bầu cử tự do" và giải quyết các vấn đề xã hội. Những người ủng hộ chính phủ sau khi Tổng thống kêu gọi đã có cuộc diễn hành của riêng họ. Chính quyền Cuba tuyên bố Hoa Kỳ đứng sau các cuộc biểu tình ở Cuba, Washington phủ nhận những cáo buộc, gọi đó là "sai lầm nghiêm trọng". Chính quyền Hoa Kỳ tuyên bố các cuộc biểu tình ở Cuba sẽ ảnh hưởng đến các chính sách của Hoa Kỳ trong tương lai đối với đất nước này.

Trừng phạt các công ty cung cấp dầu cho lực lượng cách mạng Hồi giáo Iran

Ngoài ra, các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với một số doanh nhân và các công ty bị buộc tội buôn lậu dầu phục vụ lợi ích của Quân đoàn bảo vệ Cách mạng Hồi giáo Iran. Áp dụng biện pháp đóng băng tài sản, cấm giao dịch và chặn quyền truy cập vào hệ thống tài chính Hoa Kỳ, đặc biệt là Oman Mahmoud Rashid Amur Al-Habsi và công ty do ông ta kiểm soát: NIMR International LLC NIMR International SRL, Orbit Petrochemicals Trading LLC, Bravery Maritime Corporation, cũng như tàu chở dầu Oman Pride dưới cờ Liberia.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала