Người Mỹ sẽ bắt buộc phải dùng điện mặt trời

© Depositphotos.com / Galdzer / Năng lượng mặt trời
Năng lượng mặt trời  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Từ năm 2023, tất cả các tòa nhà mới xây dựng ở bang California Hoa Kỳ sẽ được cung cấp điện năng lượng mặt trời, quyết định này đã được cơ quan quản lý năng lượng địa phương nhất trí thông qua.
Theo báo The Independent, nhà chức trách sẽ yêu cầu các công ty phát triển nhà lắp đặt hệ thống pin mặt trời cho tất cả các tòa nhà mới xây dựng để bớt phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch và giảm lượng khí thải carbon do các tòa nhà đó phát ra.
Kế hoạch sẽ chính thức có hiệu lực sau khi được Ủy ban Tiêu chuẩn xây dựng (BSC) phê duyệt. Việc xem xét để cấp phép sẽ diễn ra vào tháng 12/2021. Theo đại diện của Ủy ban Năng lượng California bà Lindsay Buckley, "không có gì đảm bảo rằng BSC sẽ chấp thuận đề xuất này", nhưng đồng thời, bà cũng không thấy có lý do gì để từ chối nó.
Công nhân lắp đặt các tấm pin mặt trời trên sân thượng ở Vịnh Palmetto, Florida - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.02.2020
Elon Musk sẽ lắp đặt mái nhà sử dụng năng lượng mặt trời ở châu Âu và Trung Quốc
Các nhà phân tích ước tính rằng các gia đình và doanh nghiệp sử dụng gần 70% lượng điện của California và tạo ra một phần tư lượng phát khí thải nhà kính của bang. Kế hoạch của các công ty năng lượng là để tất cả các tòa nhà mới - bao gồm khách sạn, trung tâm thương mại, phòng khám y tế, cửa hàng, nhà hàng và trường học - đều được cung cấp điện năng lượng mặt trời.
Những ngôi nhà sinh thái sẽ ảnh hưởng đến bầu khí quyển giống như kết quả loại bỏ được 2,2 triệu xe ô tô di chuyển trên đường. Chính quyền địa phương tin rằng việc xây dựng có hiệu quả về năng lượng sẽ giúp bang của họ đạt được các mục tiêu dài hạn về cải thiện điều kiện khí hậu, vẫn được Cơ quan năng lượng quốc tế đánh giá là một trong những biện pháp ít tốn kém nhất và hiệu quả nhất để bảo vệ hành tinh.
Ở một bang khác của Mỹ, Tesla đã tiến hành xây dựng những ngôi nhà thân thiện với môi trường. Công ty ký hợp đồng với một công ty phát triển khu nhà hạng sang ở Florida để phát triển mạng lưới cung cấp điện cho các biệt thự và lắp đặt các trạm sạc ô tô điện trong khu dân cư.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала