- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Trẻ em sinh ra trong đại dịch coronavirus bị suy giảm trí thông minh

© REUTERS / TYRONE SIUTrẻ em trong mặt nạ y tế
Trẻ em trong mặt nạ y tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
Các nhà khoa học tại Đại học Brown ở Rhode Island đã phát hiện ra rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 3 năm 2020 có kỹ năng nhận thức, lời nói và vận động kém hơn, theo Daily Mail.

Liệu có phải là tác động của coronavirus?

Tin lưu ý rằng những đứa trẻ như vậy cũng có thể có chỉ số thông minh thấp hơn do giảm tương tác xã hội trong bối cảnh đại dịch.
Tế bào thần kinh não - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.12.2020
Các nhà khoa học đã tìm ra những gì liên quan đến tổn thương não do COVID-19
Chỉ số IQ trung bình của trẻ em từ 3 tháng đến 3 tuổi đã giảm từ 100 trong vòng một thập kỷ trước đại dịch xuống còn 79 trong thời gian xảy ra đại dịch. Ở các em bé trai từ các gia đình nghèo, sự sụt giảm của chỉ số này còn nghiêm trọng hơn. Tham gia nghiên cứu là 672 trẻ em, tất cả đều sinh đủ tháng và có nguồn gốc da trắng.
Tin nhấn mạnh rằng, một yếu tố làm giảm mức độ thông minh có thể là căng thẳng giữa cha mẹ trong thời kỳ đại dịch, vì họ phải dành nhiều thời gian ở nhà. Việc cha mẹ đeo khẩu trang cũng là một yếu tố tiêu cực, vì trẻ em mất khả năng “đọc được” cảm xúc và ý kiến ​​của cha mẹ thông qua biểu lộ trên nét mặt.
“Các kết quả cho thấy ngay cả khi không lây nhiễm trực tiếp SARS-CoV-2 và bệnh COVID, những thay đổi môi trường liên quan đến đại dịch COVID ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ em.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала