Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam thông tin một thành viên tử vong sau Olympic 2020

© Ảnh : Trung tâm thông tin thể dục thể thaoTrần Đức Phấn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam, được bầu làm Chủ tịch VBSF
Trần Đức Phấn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao Việt Nam, được bầu làm Chủ tịch VBSF - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.08.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Chuyên gia người Trung Quốc Huang Gouhui là HLV của hai VĐV Huy Hoàng và Ánh Viên ở Olympic Tokyo, thuộc đoàn Thể thao Việt Nam. Ông Gouhui tử vong khi đang cách ly y tế vào ngày 11/08.

Chưa từng thấy dấu hiệu xấu về sức khoẻ trước đó

Trưa 13/8, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự Olympic Tokyo 2020, ông Trần Đức Phấn xác nhận thông tin một chuyên gia người Trung Quốc tử vong sau khi trở về từ Thế vận hội. Ông Trần Đức Phấn cho biết:
“Chúng tôi rất đau buồn về chuyện này. Đó là chuyên gia Huang Gouhui người Trung Quốc, là HLV của hai VĐV Huy Hoàng và Ánh Viên ở Olympic Tokyo. Ông Huang Gouhui qua đời ngày 11/8 khi đang cách ly tại một khách sạn ở Hà Nội”.
Theo ông Phấn, vị chuyên gia xấu số người Trung Quốc không có biểu hiện bất thường về sức khỏe, khi tham gia đầy đủ các hoạt động ở Olympic Tokyo và đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.
Chuyên gia người Trung Quốc Huang Gouhui hay còn được gọi với cái tên là thầy Huy, sang Việt Nam từ năm 2015. Ông Huang Gouhui thầy ruột của Huy Hoàng - VĐV vừa tham dự Olympic Tokyo 2020. Ngoài ra, ông Huang Gouhui còn tham gia đào tạo các VĐV ở trung tâm bơi lội Cần Thơ.

Mất mát lớn của đoàn thể thao Việt Nam

Ông Trần Đức Phấn thông tin thêm:
Thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 tại lễ xuất quân. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
Nhiều nguyên nhân đằng sau thất bại cay đắng của thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020
"Chuyên gia Huang Gouhui tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 để tham dự Olympic Tokyo. Sức khỏe của chuyên gia này bình thường, làm việc rất vui vẻ. Hôm họp đoàn lần cuối cùng trước khi trở về Việt Nam, tôi có cảm ơn chuyên gia và hẹn sẽ tiếp tục chuẩn bị cho Asiad năm sau".
Theo Trưởng đoàn TTVN, việc chuyên gia Trung Quốc qua đời là chuyện rất đau buồn với các thành viên đoàn, và cũng ảnh hưởng lớn tới kế hoạch chuẩn bị cho Asiad 2022 của VĐV Huy Hoàng. Ông Phấn nói:
"Chúng tôi đang động viên các thành viên đoàn và Huy Hoàng vượt qua cú sốc này. Tất cả rất mệt mỏi".
Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra cái chết của ông Huang Gouhui.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала