Đại sứ Antonov: Hoa Kỳ quen thói đổ lỗi cho Nga về mọi thứ

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến kho ảnhĐại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.08.2021
WASHINGTON (Sputnik) – Vẫn như trước, không hề có bằng chứng nào cho thấy Matxcơva «can thiệp» vào công việc của Washington, thế nhưng những cáo buộc như vậy cứ tiếp diễn, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov tuyên bố. Lời bình của ông đăng trên trang Facebook chính thức của phái bộ đại diện ngoại giao Nga.

Cố tìm kiếm kẻ thù bên ngoài

Đại sứ đã đánh giá như vậy về bản báo cáo do Bộ Nội an Hoa Kỳ đưa ra trước đó, cụ thể là cáo buộc LB Nga làm sai lệch thông tin về COVID-19.
«Có cảm giác là một số chính trị gia đang cố gắng đánh lạc hướng chú ý của công chúng khỏi những vấn đề nội bộ bằng cách tìm kiếm một «kẻ thù» ở bên ngoài, có thể đổ cho «kẻ thù» đó mọi lỗi về tất cả những rắc rối thất bại của nước Mỹ. Trong những trường hợp này, họ lại réo tên đất nước ta. Dường như chúng ta luôn cố chèn cái nêm ngăn cản vào xã hội Mỹ, tiến hành làm sai lệch thông tin về chiến tranh và khơi lên chiến dịch chống vaccine của Mỹ, phản đối nỗ lực của chính quyền trong đấu tranh đối phó với đại dịch và thậm chí cả trong chế độ đeo khẩu trang cũng có «bàn tay Nga». Toàn bộ các vấn đề gộp lại với nhau và gán hết lỗi cho Nga về mọi thứ»,  - ông Antonov nhận xét.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tổ chức một cuộc họp cầu truyền hình với những người đứng đầu các khu vực của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.09.2020
Ông Putin: Nga và Mỹ nên trao đổi đảm bảo không can thiệp vào công việc nội bộ
Đại sứ nhấn mạnh rằng «vòng đầu cơ mới theo đề tài «sự can thiệp khét tiếng của Nga» thậm chí không còn đáng ngạc nhiên nữa».
«Hơn thế nữa, các tác giả không dẫn ra được bất kỳ bằng chứng hoặc thậm chí là sự kiện nào, mà chỉ đơn thuần nêu những suy đoán, mà mục đích là để duy trì tâm trạng sợ hãi chán ghét Nga thường trực trong xã hội Mỹ», - Đại sứ nói thêm.

Nguyên tắc không can thiệp

Ông Antonov nhấn mạnh rằng Matxcơva không thay đổi mà nhất quán tuân theo nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của những nước khác. Ngoài ra, LB Nga cũng kiên quyết bác bỏ tất cả những điều bịa đặt vu vạ cho Matxcơva về «những nỗ lực gây ảnh hưởng tác động đến tình hình chính trị ở Hoa Kỳ», - nhà ngoại giao tuyên bố.
«Chúng tôi khẳng định sẵn sàng xây dựng quan hệ song phương trên cơ sở chuyên nghiệp, thực dụng và đương nhiên là đôi bên cùng có lợi. Ngày nay, Nga và Hoa Kỳ đang phải đối mặt với những thách thức và đe dọa toàn cầu, những vấn đề không thể giải quyết đơn độc. Chúng tôi sẵn sàng cho công việc chung như vậy», - đại sứ khẳng định.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала