Trong Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga sẽ có những phi hành đoàn toàn nữ

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhNữ học viên trong giờ học tại tổ hợp huấn luyện bay Trường không quân cao cấp đào tạo phi công Krasnodar
Nữ học viên trong giờ học tại tổ hợp huấn luyện bay Trường không quân cao cấp đào tạo phi công Krasnodar - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga hiện đang nghiên cứu phương pháp sử dụng phi hành đoàn nữ trong các đơn vị hàng không quân sự hiện đại, như Thiếu tướng Alexandr Maksimtsev, Phó Tổng tư lệnh Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga phụ trách công tác quân sự-chính trị nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

Đào tạo nữ phi công

«Đảm bảo sẽ có các cô gái-phi công trong quân ngũ. Hiện nay chúng tôi đang hoạch định phương pháp luận để tiếp nhận và phân công họ vào các đơn vị. Cách tiếp cận sẽ là cá nhân tuỳ theo mỗi người, phù hợp với kỹ năng chuyên môn của họ», - vị tướng cho biết.
Ông Maksimtsev nói thêm rằng cho đến nay, trong Lực lượng Không quân-Vũ trụ vẫn chưa có kinh nghiệm với tính hệ thống về việc sử dụng các phi hành đoàn toàn nữ, đây là hướng làm việc mới. Ông nhắc rằng các học viên được đào tạo tại Trường Phi công Quân sự Cấp cao Krasnodar, theo các chuyên ngành vận tải quân sự, hàng không tầm xa, lái máy bay tấn công và chiến đấu cơ.
Svetlana Kapanina, phi công 7 lần vô địch thế giới tuyệt đối trong nội dung nữ của môn thể thao máy bay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.05.2021
Svetlana Kapanina: "Nữ hoàng Nga trên bầu trời"

Kinh nghiệm chiến đấu của không quân nước ngoài trong khâu đào tạo phi công

«Chiến thuật tác chiến, chiến thuật giáng đòn tâsn công - luôn gắn với việc nghiên cứu kinh nghiệm thực chiến, trong đó có kinh nghiệm chiến thuật sử dụng hàng không quân sự của nước ngoài. Chúng tôi sẽ tính đến kinh nghiệm này cả về mặt lý luận và về thực tế, bắt đầu với các trường dạy bay», -  vị tướng cho biết.

Ngày Không quân ở Nga

Hôm thứ Bảy, 14 tháng 8, tại công viên «Patriot» diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Không quân Nga. Cụ thể, trên bầu trời Kubinka tổ chức cuộc trình diễn hàng không với sự tham gia của các đội thuật lái nhào lộn «Cánh én» và «Tráng sĩ Nga».
Ngày 12 tháng 8, Quân chủng Không quân tổ chức kỷ niệm mốc 109 năm thành lập và phục vụ.
Như Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu lưu ý, trong những năm qua Lực lượng Không quân Nga đã mang những đóng góp vô giá vào sự nghiệp củng cố nền quốc phòng. Hiện nay, các phi công của Lực lượng Không quân đang thực hiện nhiệm vụ nghề nghiệp của họ ở Syria, luôn trong tình trạng trực chiến, sẵn sàng dành hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và giải quyết những nhiệm vụ quan trọng khác mà Nhà nước giao phó.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала