Ca nhiễm Ebola đầu tiên trong 1/4 thế kỷ được ghi nhận ở Côte d'Ivoire

© Fotolia / Jarun011Пробирка с кровью на тест эболы
Пробирка с кровью на тест эболы - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
Moskva (Sputnik) - Côte d'Ivoire báo cáo về trường hợp nhiễm Ebola đầu tiên trong hơn 25 năm qua, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết.

Virus trở lại sau một phần tư thế kỷ

Theo thông cáo báo chí của WHO, trường hợp này trở thành trường hợp đầu tiên ở Côte d'Ivoire kể từ năm 1994, được Bộ Y tế của quốc gia Tây Phi xác nhận.

"Viện Pasteur ở Côte d'Ivoire đã xác nhận sự hiện diện của căn bệnh do vi rút Ebola trong mẫu bệnh phẩm của một bệnh nhân đến từ Guinea nhập viện ở thủ đô Abidjan", tuyên tin cho biết.

Bùng phát ở Guinea

Vào tháng 6 năm 2021, một đợt bùng phát Ebola kéo dài gần 4 tháng đã kết thúc ở Guinea, là quốc gia châu Phi thứ hai trải qua và chấm dứt đợt dịch Ebola trong năm nay. Đầu tháng 5 vừa qua, dịch Ebola đã kết thúc ở phía đông Cộng hòa Dân chủ Congo.

Con dơi - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
COVID, SARS, MERS, EBOLA. Con người phải chờ đợi điều bất ngờ tử thần nào nữa từ những cánh dơi?

Sự nguy hiểm của Ebola

Bệnh do virus Ebola là căn bệnh nhiễm virus cấp tính ảnh hưởng đến con người và một số loài động vật. Các triệu chứng đầu tiên của bệnh là sốt, đau cơ, nhức đầu và đau họng. Tiếp theo là suy giảm chức năng gan, thận, và trong một số trường hợp, chảy máu bên trong và bên ngoài.

Dịch Ebola bùng phát ở Tây Phi vào năm 2014-2016 và chủ yếu ảnh hưởng đến 3 quốc gia: Guinea, Sierra Leone và Liberia. Hơn 11 nghìn người đã trở thành nạn nhân.

Đọc thêm: Ở Congo có 15 người chết vì bệnh lạ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала