Nga: Cháy rừng ở Yakutia được dập tắt bằng những cơn mưa nhân tạo

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhCháy rừng ở Yakutia
Cháy rừng ở Yakutia - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
Moskva (Sputnik) - Máy bay An-26 "Tsiklon" gây mưa ở các vùng Yakutia, có thể làm giảm căng thẳng hỏa hoạn rừng và gần các khu định cư, bộ chỉ huy tác chiến Cộng hòa Yakutia cho biết.

Mưa nhân tạo đã xoa dịu căng thẳng trong khu vực

"Máy bay An-26 "Tsiklon" những ngày này hoạt động ở khu vực trung tâm và phía tây. Nhờ đó, mưa đã rơi ở nhiều nơi, giảm căng thẳng hỏa hoạn trong rừng và gần các khu dân cư", thông báo cho biết.

Theo dự báo của Cơ quan Quan trắc Khí tượng Thủy văn và Môi trường Yakutia, vào ngày Chủ nhật, một số khu vực cũng sẽ có mưa nhỏ ngắt quãng.

© Sputnik / Nina Sleptsova / Chuyển đến kho ảnhSương khói dày đặc từ vụ cháy rừng ở Yakutia
Nga: Cháy rừng ở Yakutia được dập tắt bằng những cơn mưa nhân tạo - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
Sương khói dày đặc từ vụ cháy rừng ở Yakutia

Cháy rừng ở Yakutia

Theo số liệu từ Avialesokhrana, trên lãnh thổ Cộng hòa Yakutia có 166 vụ cháy rừng trên diện tích 1 362 905 ha, dập tắt 10 vụ cháy trong ngày qua trên tổng diện tích hơn 110 nghìn ha. Hơn 4,9 nghìn người và 867 thiết bị chữa cháy đã tham gia. Đã áp dụng trên lãnh thổ Yakutia chế độ khẩn cấp liên vùng. 

Đến nửa đêm ngày 15 tháng Tám, 174 đám cháy rừng tại Liên bang Nga trên diện tích 1 524 311 ha đã được dập tắt tích cực. Khu vực cháy lớn nhất được ghi nhận ở Yakutia.

Năm ngoái, diện tích cháy rừng ở Yakutia vào khoảng 5 triệu ha. Theo Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Liên bang Nga Alexander Kozlov, vào năm 2020, 70% tổng diện tích rừng bị hỏa hoạn ở Nga rơi vào Yakutia. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала