Trump tuyên bố Biden nên thấy nhục mà từ chức

© REUTERS / Octavio JonesСựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết đã đến lúc nguyên thủ quốc gia đương nhiệm Joe Biden phải từ chức sau những gì đã xảy ra ở Afghanistan.
"Đã đến lúc Biden phải từ chức trong nhục nhã vì những gì ông ta để xảy ra ở Afghanistan... Việc đó (từ chức) cũng không phải là một vấn đề lớn gì cho lắm, bởi vì ông ta không được bầu lên hợp pháp ngay từ ban đầu", - tuyên bố được phổ biến của ông Trump có đoạn viết.

Một trong những thất bại lớn nhất của Hoa Kỳ

Trước đó, ông Trump gọi diễn biến sự kiện ở Afghanistan là một trong những thất bại tồi tệ nhất của Mỹ trong những thập niên gần đây.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.08.2021
Vạch rõ hai sai lầm bi thảm của Biden ở Afghanistan
"Những gì Biden đã làm với Afghanistan, thật là siêu phàm. Đó sẽ là một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ", - Trump đánh giá trong một tuyên bố.

Trong tuyên bố gần đây nhất ông cũng đổ lỗi cho chính quyền mới về tình trang COVID-19 đang lây lan khắp nơi trong nước, tình hình nguy cấp ở biên giới phía nam Hoa Kỳ, việc mất đi sự độc lập về năng lượng và nền kinh tế đất nước sụp đổ.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Mỹ, dẫn nguồn Bộ An ninh Nội địa nước này, đưa tin một số người ủng hộ Trump đang ngày càng có nhiều lời công khai kêu gọi bạo lực trên Internet. Ở đây nói đến những người tin vào các thuyết âm mưu liên quan đến việc phục hồi chức vụ của ông Trump. Những tin tức đó xuất hiện trong bối cảnh những người ủng hộ cựu Tổng thống thông báo về cuộc biểu tình đang được chuẩn bị của họ dự kiến diễn ra ngày 18 tháng 9 ở gần Điện Capitol.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала