Ngoại trưởng Nga Lavrov gọi tình hình ở Afghanistan sau khi Mỹ và NATO rút quân là sự sụp đổ

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gọi tình hình ở Afghanistan là một sự sụp đổ sau khi Mỹ và NATO rời khỏi đó.
Phát biểu tại Trường đại học tổng hợp quốc gia Baltic mang tên I.Kant, Ngoại trưởng Lavrov lưu ý nhu cầu làm việc chung của Liên bang Nga và EU về các vấn đề khác nhau.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.08.2021
Bộ Ngoại giao Nga: Washington mơ mộng về những "mục tiêu" đạt được ở Afghanistan
"Cần có những nỗ lực chung để giúp giải quyết nhiều cuộc khủng hoảng khu vực và xung đột còn tồn tại trên thế giới. Và điều này một lần nữa thể hiện rất, rất rõ ràng trong bối cảnh tình hình sụp đổ ở Afghanistan sau khi Hoa Kỳ và NATO rút lui vội vàng khỏi đó”, - Ngoại trưởng Lavrov nói, lần đầu tiên bình luận về tình hình ở Afghanistan, sau khi Taliban* nắm quyền ở quốc gia này.

Tình hình căng thẳng ở Afghanistan

Tình hình ở Afghanistan đã trở nên đặc biệt nghiêm trọng hơn trong những tuần gần đây, khi Taliban* tiến quân vào các thành phố lớn.
Hôm Chủ nhật, các phương tiện truyền thông và các nguồn tin cho biết phiến quân đã kiểm soát tất cả các cửa khẩu biên giới. Cuối ngày hôm đó, các chiến binh cho biết họ đã tiến vào Kabul và giành quyền kiểm soát dinh tổng thống.
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani cho biết ông rời khỏi đất nước "để ngăn chặn thảm sát." Vào tối thứ Hai, phát ngôn viên văn phòng chính trị Taliban* Mohammad Naim thông báo cuộc chiến ở Afghanistan đã kết thúc.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала