Mỹ lo ngại các vụ thử tên lửa Nga mới nhất "Burevestnik"

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến ngân hàng ảnhTên lửa hành trình với động cơ hạt nhân “Burevestnik”
Tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân “Burevestnik” - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia Mỹ khẳng định Nga đang chuẩn bị thử tên lửa hành trình liên lục địa mới nhất «Burevestnik», CNN đưa tin, trích dẫn hình ảnh vệ tinh.
Những bức ảnh chụp bằng vệ tinh thương mại thuộc sở hữu của công ty hàng không vũ trụ Mỹ Capella Space được cho là bãi thử Pankovo ở Novaya Zemlya.
Vận chuyển bệ phóng Topol - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.08.2021
Cơn ác mộng đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa: Nga sẽ thay thế ICBM Topol bằng tên lửa nào?

"Giấc mơ khủng khiếp" của Lầu Năm Góc

Các chuyên gia từ Trung tâm Nghiên cứu Không phổ biến vũ khí hạt nhân tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury ở Monterey nói với kênh truyền hình rằng những hình ảnh này cho thấy "những dấu hiệu rõ ràng về việc chuẩn bị cho một vụ thử tên lửa hành trình hạt nhân". Tên lửa Nga, theo phân loại của NATO, được đặt tên trong tài liệu dưới cái tên Skyfall.
Ngày 1 tháng 3 năm 2018, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, trong thông điệp gửi tới Quốc hội Liên bang, đã nói về các loại vũ khí chiến lược mới nhất, bao gồm các tổ hợp siêu thanh Kinzhal, Avangard, Burevestnik, laser chiến đấu Peresvet, cũng như ngư lôi ngầm không người lái với lò phản ứng hạt nhân "Poseidon".

«Burevestnik» - một trong những hệ thống vũ khí mới nhất

Theo Bộ Quốc phòng Nga, «Burevestnik» là tên lửa hành trình liên lục địa có tầm bắn thực tế không giới hạn với động cơ hạt nhân. Có khả năng mang theo đầu đạn nguyên tử. Quân đội Nga lưu ý tên lửa hành trình tàng hình, bay thấp "là bất khả xâm phạm đối với tất cả các hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa hiện có và trong tương lai".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала