Các hệ thống điện tử mới nào sắp trình làng lần đầu tại Diễn đàn Army-2021

© Sputnik / Alexei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhChuyến đi đầu tiên của tàu chở khách ven biển tốc độ cao "Kometa 120M" giữa Sevastopol và Yalta
Chuyến đi đầu tiên của tàu chở khách ven biển tốc độ cao Kometa 120M giữa Sevastopol và Yalta - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2021
Đăng kýZelo
Diễn đàn kỹ thuật-quân sự quốc tế ARMY là một trong những triển lãm chuyên đề quan trọng nhất về các loại trang bị quân sự do các doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp quốc phòng Nga sản xuất.
Và Diễn đàn Army-2021 sẽ diễn ra từ ngày 22 tới 28-7 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Patriot, ngoại ô Mátxcơva, cũng không phải là một ngoại lệ. Trong số các doanh nghiệp tham gia Diễn đàn có Xí nghiệp Nghiên cứu và Sản xuất Radar MMS từ St. Petersburg - một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực phát triển và sản xuất các hệ thống điện tử vô tuyến và phần mềm chuyên dụng.
Nơi làm việc của những người điều hành tổ hợp Kasatka trên chiếc IL-114 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.08.2021
Nga phát triển các hệ thống điện tử vô tuyến mới
Tại Diễn đàn Army-2021, các kỹ sư từ St. Petersburg sẽ giới thiệu những phát triển mới trong lĩnh vực radar và hệ thống khí tượng thủy văn, những bộ phận của tổ hợp tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu trên không Kasatka có sử dụng trí thông minh nhân tạo, thiết bị huấn luyện mô phỏng các tình huống khẩn cấp trong quá trình điều hướng, cũng như một số phát triển độc đáo khác. Ví dụ, các hệ thống nghiên cứu địa vật lý có sử dụng các phương tiện bay không người lái và các hệ thống từ kế có độ chính xác cao.
Trong số các sản phẩm mới sắp được trình làng lần đầu có mô hình phao khí tượng thủy văn để theo dõi trực tuyến tình hình các vùng biển và truyền thông tin qua sóng siêu ngắn, liên lạc di động hoặc vệ tinh.
© Ảnh : Radar mmsTổ hợp tìm kiếm và nhắm mục tiêu Kasatka
Tổ hợp tìm kiếm và nhắm mục tiêu Kasatka - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tổ hợp tìm kiếm và nhắm mục tiêu Kasatka
Đối tác của công ty Radar MMS - Cục Thiết kế Trung ương mang tên Alexeyev từ thành phố Nizhny Novgorod sẽ giới thiệu một dòng tàu cập nhật được thiết kế dựa theo “các nguyên tắc thủy động lực học để giữ nổi”. Đây là các loại tàu cánh ngầm chở khách đường sông, đường biển cũng như tàu chở khách 100 chỗ ngồi loại "Chaika" (Hải âu). Điểm nhấn đặc biệt là tàu cánh ngầm chở khách tốc độ cao Meteor-120R với 116 chỗ ngồi. Con tàu này là sự kế thừa về kiểu dáng và công nghệ của các loại tàu cánh ngầm Meteor của Liên Xô được thiết kế để hoạt động trên các con sông và hồ và trở thành nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không phải là một dự án, mà là dòng tàu đang được sản xuất hàng loạt. Chiếc "Meteor-120R" đầu tiên đã được hạ thủy vào ngày 3 tháng 8 tại xưởng đóng tàu ở vùng Nizhny Novgorod.
Tàu cánh ngầm Sagaris - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2019
Tàu cánh ngầm "Sagaris" 2 trong 1: nội thất "limousine" và chiếc xe đua
Meteor-120R được trang bị cánh ngầm thế hệ mới, hệ thống động cơ mạnh mẽ, cabin thoải mái với hệ thống kiểm soát khí hậu và dịch vụ đa phương tiện, cùng quán cafe bar. Hệ thống điều khiển sử dụng những phần mềm có hỗ trợ AI giúp giảm bớt căng thẳng cho thuyền trưởng và những thành viên thủy thủ đoàn trong các chuyến hành trình dài. Tầm hoạt động của tàu lên tới 600 km, tốc độ 65 km/giờ, thời gian chuyến đi lên đến 8 giờ.
© Ảnh : JSC "Alexeev's Central Hydrofloil Design Bureau"Tàu cánh ngầm chở khách tốc độ cao "Meteor-120R"
Tàu cánh ngầm chở khách tốc độ cao Meteor-120R - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tàu cánh ngầm chở khách tốc độ cao "Meteor-120R"
Xin nhắc lại rằng, Nga đã khôi phục sản xuất tàu cánh ngầm. Khá nhiều tàu cánh ngầm đã được chế tạo và vận hành: tàu Valdai-45R với 45 chỗ ngồi sử dụng trên sông và tàu Kometa-120M với 120 chỗ ngồi sử dụng trên biển. Trên thực tế, công ty đã hoàn tất quá trình phát triển dự án tàu cánh ngầm Cyclone-250M hai tầng boong cho vùng biển và đại dương ven biển.
Tàu phát triển tốc độ lên đến 55 hải lý/giờ (102 km/giờ ) và hoạt động ở cự ly cách bến cảng 700 hải lý. Còn có dự án ca nô cánh ngầm hạng VIP tốc độ cao Sagaris. Hai dự án này đang chờ đợi những khách hàng. Dành riêng cho Hải quân và bộ đội biên phòng trên biển (tuần duyên), công ty phá triển dự án tàu tên lửa cao tốc Antares RA.
© Sputnik / Alexander Galperin / Chuyển đến kho ảnhMô hình tàu cánh ngầm tên lửa dự án 133RA (mã hiệu "Antares RA") và mô hình dự án tàu cánh ngầm chở khách đường biển cỡ lớn "Cyclone 250M"
Mô hình tàu cánh ngầm tên lửa dự án 133RA (mã hiệu Antares RA) và mô hình dự án tàu cánh ngầm chở khách đường biển cỡ lớn Cyclone 250M - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Mô hình tàu cánh ngầm tên lửa dự án 133RA (mã hiệu "Antares RA") và mô hình dự án tàu cánh ngầm chở khách đường biển cỡ lớn "Cyclone 250M"
*Theo các nhà phát triển, lượng choán nước của tàu là 226 tấn, thủy thủ đoàn - 24 người, tầm hoạt động - 350 hải lý, tốc độ lên đến 60 hải lý/giờ (111 km/giờ).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала