Dân biểu Mỹ đề xuất tuyên bố ba bản luận tội đối với Tổng thống Biden

© REUTERS / KEN CEDENOTổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021
Tổng thống Joe Biden đưa ra nhận xét về các nỗ lực sơ tán và tình hình đang diễn ra ở Afghanistan trong bài phát biểu tại Phòng phía Đông tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 20 tháng 8 năm 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nữ dân biểu nổi tiếng Marjorie Taylor Greene đã đề xuất với Quốc hội tuyên bố ba luận tội đối với Tổng thống Mỹ Joe Biden, bao gồm cả vì tình trạng Afghanistan.

Dự thảo nghị quyết để luận tội Biden

Nữ đảng viên Cộng hòa từ  bang Georgia nói rằng  bà đã đệ trình lên Quốc hội dự thảo nghị quyết loại bỏ Biden khỏi quyền lực vì  cáo buộc để 10.000 người Mỹ rơi vào vòng khống chế của phong trào Taliban* Afghanistan. Chính trị gia cũng tuyên bố rằng: tổng thống đã vi phạm luật nhập cư khi để xảy ra khủng hoảng ở biên giới phía nam của Hoa Kỳ, và tự cho mình quyền lực lập pháp, trái với quan điểm của Tòa án Tối cao, bằng cách gia hạn lệnh trục xuất những người thuê nhà.
Quân nhân Mỹ ở Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
“Đó là thảm họa”: The Telegraph nói về dấu hiệu sụp đổ của đế chế Mỹ
"Trong bảy tháng ngắn ngủi nhiệm kỳ tổng thống của Joe Biden, nước Mỹ đã đánh mất sự tôn trọng của cả thế giới. Bằng chứng rõ ràng, và hành động của ông ấy quá nghiêm trọng đến mức ông ấy cần phải bị luận tội",- nữ dân biểu nói trong tuyên bố.
Sáng kiến ​​của bà có rất ít cơ hội thành công tại Quốc hội, nơi cả hai viện đều do các cộng sự đảng Dân chủ của Biden kiểm soát.
Greene đã nhiều lần gây chấn động dư luận, quảng bá đủ loại thuyết âm mưu, đặt câu hỏi nghi vấn về sự nguy hiểm của COVID và lên tiếng phản đối các biện pháp chống dịch, vì những hành động trên, bà liên tục bị Twitter chặn. Chính trị gia đã từng so sánh chế độ khẩu trang với sự khủng khiếp của Holocaust, nhưng sau đó bà rút lại  phát ngôn của mình và xin lỗi.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала