- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Nhiều trường hợp viêm cơ tim sau khi tiêm vắc-xin Moderna hơn người ta tưởng?

© AFP 2023 / Fred TanneauVaccine Moderna.
Vaccine Moderna. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các quan chức y tế Hoa Kỳ đang xác minh các báo cáo rằng việc tiêm vắc xin Moderna có thể liên quan đến nhiều trường hợp viêm cơ tim ở những người dưới 30 tuổi hơn người ta nghĩ, tờ Washington Post viết.
"FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đang xem xét dữ liệu cập nhật. Trước đây chúng tôi đã báo cáo về mối quan hệ giữa viêm cơ tim và vắc-xin COVID-19 và nếu thông tin mới thay đổi cân bằng rủi ro / lợi ích, chúng tôi sẽ thông báo cho công chúng", - đại diện Cục Kiểm tra Vệ sinh bình luận về tình hình.

Các trường hợp viêm cơ tim sau khi tiêm chủng

Một nguồn tin nói với tờ báo rằng dữ liệu do chính phủ Canada cung cấp cho thấy tỷ lệ mắc bệnh viêm cơ tim ở những người được tiêm vắc xin Moderna có thể cao gấp 2,5 lần so với sau khi tiêm vắc xin Pfizer-BioNTech.
Vắc xin Moderna - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
Liên minh Châu Âu chấp thuận sử dụng vắc xin Moderna cho thanh thiếu niên
Theo dữ liệu có sẵn ở Hoa Kỳ, viêm cơ tim được báo cáo trung bình ở mức 40,6 trường hợp trên một triệu ở nam giới được tiêm chủng và 4,2 trường hợp trên triệu ở phụ nữ được tiêm chủng. Chúng ta đang nói về nhóm tuổi từ 12 đến 29 tuổi. Ở những người trên 30 tuổi, những con số này lần lượt là 2,4 trường hợp trên triệu và một trường hợp trên triệu.
Công ty Moderna không trả lời yêu cầu bình luận.
Viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim là tình trạng cơ tim bị viêm. Các triệu chứng khác nhau, nhưng thường bao gồm khó thở, tim đập nhanh và đau ngực.
Đọc thêm: Pfizer hay Moderna có hiệu quả hơn đối với chủng delta?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала