Tổng thống Biden nhầm tên thủ đô Qatar và quên câu hỏi của phóng viên

 Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.08.2021
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã mắc một số sai lầm trong cuộc họp báo về việc Taliban* chiếm chính quyền ở Afghanistan . Ông nhầm lẫn tên thủ đô của Qatar, quên mất câu hỏi của nhà báo từ phòng họp và nói rằng Al-Qaeda * là một quốc gia. Tờ Daily Mail chỉ ra những sai lầm của nhà lãnh đạo Mỹ.
Ví dụ, một trong số các phóng viên đã hỏi tổng thống : đối với người dân đến sân bay Kabul, có  những đảm bảo an ninh nào. Biden trả lời rằng chính quyền Hoa Kỳ thường xuyên liên lạc với đại diện của Taliban* ở Kabul và Qatar Doha, gọi đó là "Daho".

Daho - Capital of Qatar. Biden's Private Idaho pic.twitter.com/UuEikjhwyy
Ngoài ra, tổng thống nói rằng al-Qaeda đã hoàn toàn rời khỏi Afghanistan, mặc dù điều này mâu thuẫn với đánh giá chính thức của Lầu Năm Góc.
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến để đưa ra nhận xét về số lượng việc làm tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ ngày 6 tháng 8 năm 2021. REUTERS / Jonathan Ernst - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.08.2021
Đại dịch COVID-19
Tổng thống Biden lại quá lời khi tuyên bố tiêm chủng cho 106% người Mỹ
“Chúng ta có lợi ích gì ở Afghanistan, nếu al-Qaeda không còn ở đó?” - tổng thống nói với dịch vụ báo chí của Nhà Trắng.
Sau cuộc họp báo của Biden, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby đã phủ nhận tuyên bố của người đứng đầu nhà nước và lưu ý rằng nó mâu thuẫn với lập trường của bộ quân sự. Kirby nhấn mạnh rằng sự hiện diện của al-Qaeda ở Afghanistan không gây lo ngại cho Hoa Kỳ, vì nó không gây ra mối đe dọa cho Washington.
Một nhà báo khác, phóng viên Richard Engel của NBC News, đã hỏi nguyên thủ quốc gia tại sao ông lại tin tưởng Taliban*. Lúc đó, Biden định rời đi, nhưng ông dừng lại và quay sang Engel thừa nhận rằng ông đã quên phần đầu câu hỏi của nhà báo.

Không phải lần đầu tiên

Tổng thống Mỹ thường mắc chứng “ lỡ miệng” và hay quên. Thật vậy, vào cuối tháng 7, trong khi phát biểu ở Pennsylvania, ông đã nhầm lẫn giữa cựu nguyên thủ Barack Obama với nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump. Biden sau đó đã xin lỗi và lưu ý rằng đó là một " cú nói nhịu về Freud".
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала