Kiểm tra công tác chuẩn bị tham dự AIPA-42 của đoàn Quốc hội Việt Nam

© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNChủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà phát biểu
Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà phát biểu - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2021
Đại hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN lần thứ 42 (AIPA-42) theo hình thức trực tuyến sẽ chính thức được khai mạc vào sáng 23/8.
Ngày 22/8, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà cùng lãnh đạo một số cơ quan hữu quan kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Đại hội đồng AIPA-42.
Đoàn đã kiểm tra chi tiết công tác chuẩn bị về lễ tân, tiếp đón đại biểu; hệ thống kỹ thuật, đường truyền Internet; vận hành thử hệ thống màn hình, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến (đầu gần và đầu xa), hệ thống dịch cabin tại hội trường chính, phòng họp của Hội nghị Nữ nghị sĩ AIPA và các phiên họp Ủy ban.

Quốc hội Việt Nam sẵn sàng tham dự Đại hội đồng AIPA-42

Trao đổi với các cán bộ đang trực tiếp chuẩn bị tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, ông Bùi Văn Cường và Vũ Hải Hà lưu ý, AIPA-42 là hoạt động đối ngoại đa phương chính thức đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam nhiệm kỳ khóa XV. Đồng thời, hoạt động này cũng tiếp nối những thành tựu hết sức quan trọng của ngoại giao nghị viện qua các nhiệm kỳ.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.08.2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp chuẩn bị tham dự Đại hội đồng AIPA-42
Năm 2020, Quốc hội Việt Nam đã đảm nhiệm xuất sắc vai trò Chủ tịch AIPA-41trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham gia thành công AIPA-42 được diễn ra chặt chẽ, kỹ lưỡng.
Ông Bùi Văn Cường cho hay: “Năm nay, Đại hội đồng AIPA-42 được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Do vậy, công tác chuẩn bị cần hết sức chu đáo, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho các đại biểu tham dự tại đầu cầu Việt Nam cũng như bảo đảm công tác kỹ thuật, đường truyền tín hiệu được thông suốt, góp phần vào thành công chung của AIPA-42”.
Được biết, Văn phòng Quốc hội đã bố trí khu vực dành riêng cho báo chí tác nghiệp và đưa tin thuận lợi. Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan quản lý báo chí hướng dẫn và định hướng công tác thông tin tuyên truyền về Đại hội đồng AIPA-42.
© Ảnh : Doãn Tấn - TTXVNTổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội
Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.10.2021
Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Vũ Hải Hà kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội
Tổng Thư ký Quốc hội khẳng định, công tác phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm an toàn cho Đoàn Việt Nam tại Đại hội đồng AIPA-42 được tiến hành nghiêm ngặt theo các quy định của Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội về phòng, chống dịch Covid-19 tại cuộc họp quốc tế cấp cao.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch AIPA 41 phát biểu bế mạc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.09.2020
AIPA 41: Sáng kiến của Việt Nam là “dấu ấn lịch sử”
Bộ Y tế đã chủ trì, phối hợp với Văn phòng Quốc hội triển khai nhiều hoạt động. Cụ thể, tổ chức xét nghiệm RT-PCR cho tất cả các đại biểu tham dự Hội nghị bao gồm các thành viên chính thức, khách mời, nhân viên phục vụ và phóng viên báo chí. Đối với khách mời quốc tế, Văn phòng Quốc hội đề nghị cung cấp kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính có giá trị trong thời gian 72 giờ khi đến dự hội nghị. 
Văn phòng Quốc hội cũng triển khai, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh; vệ sinh và khử khuẩn phòng họp, hội trường của Trung tâm Hội nghị quốc tế trước, trong và sau khi diễn ra Hội nghị; bố trí một Tổ Y tế thường trực tại Trung tâm trong suốt thời gian Đại hội đồng diễn ra, với đầy đủ thuốc, trang thiết bị thiết yếu và trang thiết bị phòng, chống dịch theo quy định.
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội và Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội đề nghị các cơ quan, đơn vị, các cá nhân tham gia công tác chuẩn bị phục vụ Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam dự AIPA-42 đã làm tốt rồi thì làm tốt hơn nữa, hoàn thành mọi công tác chuẩn bị trong ngày 22/8.
Theo chương trình, Đại hội đồng AIPA-42 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25/8/2021.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала