Máy bay không người lái MQ-25 của Mỹ lần đầu tiên tiếp nhiên liệu cho E-2D Advanced Hawkeye

© Ảnh : Boeing/ Eric ShindelbowerMáy bay không người lái Boeing
Máy bay không người lái Boeing - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.08.2021
Máy bay không người lái (UAV) MQ-25 Stingray hiện đại sử dụng trên tàu sân bay, do Boeing phát triển cho Hải quân Mỹ, lần đầu tiên tiếp nhiên liệu cho máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm trên không E-2D Advanced Hawkeye (AWACS).
Video đã được đăng trên Twitter.

Another #MQ25 refueling in the books. The T1 test asset just refueled a @USNavy E-2D Hawkeye command-and-control aircraft. This is the unmanned aerial refueler's second refueling mission. pic.twitter.com/53R8HdcvFB
Cuộc thử nghiệm diễn ra vào ngày 18 tháng 8. UAV đã ở trên không trong khoảng sáu giờ. Việc tiếp nhiên liệu được thực hiện ở độ cao khoảng 3 km và tốc độ hơn 400 km một giờ. Các thử nghiệm được cho là đã thành công.
Thiết bị bay không người lái quân sự của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.08.2018
Boeing sẽ cung cấp phi cơ tiếp nhiên liệu không người lái đầu tiên cho Hải quân Hoa Kỳ

MQ-25 Stingray tiếp nhiên liệu

Vào ngày 4 tháng 6, một UAV lần đầu tiên trong lịch sử đã tiến hành tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay chiến đấu. Việc tiếp nhiên liệu từ nguyên mẫu MQ-25 Stingray cho chiếc  F / A-18F Super Hornet Hải quân Mỹ diễn ra trên bầu trời bang Illinois. UAV đã ở trên không trong khoảng 4,5 giờ.
Theo The Drive, chiếc MQ-25 Stingray đầu tiên sẽ được tiếp nhận vào tàu sân bay lớp Nimitz George Bush. Ngoài việc tiếp nhiên liệu, các UAV như vậy còn được sử dụng để trinh sát. Tổng cộng, Hải quân Mỹ có kế hoạch nhận 72 chiếc MQ-25 Stingray. Việc bàn giao những chiếc máy bay không người lái đầu tiên sẽ bắt đầu trước năm 2025.
Chuyến bay đầu tiên của MQ-25 Stingray, được thiết kế để tiếp nhiên liệu trên không cho các máy bay chiến đấu trên tàu sân bay như F-35C Lightning II, diễn ra vào tháng 9 năm 2019.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала