Chuyên gia: Hoa Kỳ xé nát nền kinh tế Ukraina «thành mẩu vụn»

© AP Photo / Efrem LukatskyCô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev
Cô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ từng đe xé nền kinh tế Nga «thành từng mảnh», thế nhưng số phận như vậy lại báo ứng với Ukraina, như nhận xét của chuyên gia Andrei Klimov đứng đầu Ủy ban Bảo vệ chủ quyền Quốc gia thuộc Hội đồng Liên bang nói với Sputnik.
«Qua 30 năm, Ukraina thế là vẫn không thành một Nhà nước. Có mấy lý do cho điều này, trong đó có cả thời gian cần thiết để xuất hiện Nhà nước của chính mình. Ngoài ra, mặc dù Hoa Kỳ đã đe doạ xé nền kinh tế Nga «tan thành từng mảnh», thế nhưng hoá ra số phận như vậy lại là của Ukraina», - Thượng nghị sĩ nhận định.
Ông lưu ý rằng mặc dù Ukraina từng có tiềm năng tốt, được đặt nền móng từ thời Liên Xô, nhưng bây giờ là «quốc gia phá sản tan hoang».

«Nhà nước dở dang không hình thành»

Theo quan điẻm của chính trị gia Andrei Klimov, Ukraina thế là vẫn chưa thể trở thành một quốc gia độc lập, sau khi thay thế chế độ Nhà nước bằng «trò chơi với những phần tử dân tộc chủ nghĩa và đám người tuần hành trong những chiếc áo thêu».
Rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.08.2021
Nhật Bản ngưỡng mộ sự thành công của nền kinh tế Nga trong đại dịch
«Chúng ta biết ai ra lệnh cho họ từ Washington, ai nuôi họ ăn», - ông Klimov nhấn mạnh.
Chuyên gia cũng lưu ý rằng ở Ukraina không những không tuân thủ nhân quyền mà cả những tội ác trước đây cũng không bị điều tra. «Đó là vụ xả súng vào Maidan, hiện vẫn chưa điều tra, đó là vụ sát hại thường dân ở Odessa. Đó là cuộc chiến với chính nhân dân của mình trên lãnh thổ Donbass, tạo ra cái gọi là danh sách «chiến binh hoà bình», ông nhấn mạnh.
Nhà lập pháp Nga cũng nhắc rằng việc đóng cửa các cơ sở truyền thông độc lập ở Ukraina đã khơi lên cơn bão chỉ trích ngay cả từ các đối tác châu Âu của Kiev.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала