Giáo hoàng có khả năng sẽ thoái vị

© REUTERS / Filippo Monteforte/PoolĐức Giáo hoàng Francis cử hành Thánh lễ Phục sinh tại Vatican.
Đức Giáo hoàng Francis cử hành Thánh lễ Phục sinh tại Vatican. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.08.2021
ROME (Sputnik) – Đức Giáo hoàng Phanxicô có thể thoái vị Tòa Khâm sứ, báo Libero của Ý đưa tin hôm thứ Hai.
"Vatican ngày càng nói nhiều về một mật nghị mới. Theo những tuyên bố này, Giáo hoàng Phanxicô bày tỏ ý định ra đi. Tiện đây xin nói rằng, vào tháng 12 tới, ngài sẽ bước sang tuổi 85, cùng tuổi với Benedict XVI vào thời điểm ngài thoái vị", - Libero viết.
Đức Giáo hoàng Phanxicô - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.08.2021
Tìm thấy ở Ý chiếc phong bì có đạn gửi cho Giáo hoàng
"Tuy nhiên, lý do thoái vị của Bergoglio không hoàn toàn là vì tuổi tác, mà do tình trạng sức khỏe khó lường của ông liên quan tới ca phẫu thuật, điều mà mọi người đang đặc biệt chú ý tới", - tờ báo cho biết.
Giáo hoàng Phanxicô đã được phẫu thuật vào ngày 4 tháng 7 tại bệnh viện Agostino Gemelli ở Rome. Như Tòa Thánh báo cáo sau đó, Đức Giáo hoàng "được phẫu thuật theo kế hoạch để xử lý bệnh túi thừa của đại tràng xích ma". Sau đó, phát ngôn viên của Vatican đã làm rõ rằng ca phẫu thuật kéo dài khoảng ba giờ và xuất hiện nhu cầu "phẫu thuật cắt bỏ nửa ruột kết". Giáo hoàng nằm viện mười ngày và trở lại Vatican vào ngày 14 tháng 7.

Bất chấp tuổi tác của mình, Giáo hoàng Phanxicô hiếm khi tới bác sĩ khám chữa

Hồi mùa xuân năm 2018, ông đã được mổ đục thủy tinh thể, trước đó trong một buổi lễ công khai Đức giáo hoàng đã thông báo về điều này. Lần gần đây nhất trước khi phẫu thuật, giáo hoàng có vấn đề về sức khỏe vào đầu tháng 1 do chứng đau thần kinh tọa. Khi đó, ông thậm chí phải hủy bỏ một số sự kiện quan trọng.
Tại Hội đồng giáo chủ ngày 11 tháng 2, năm 2013, Đức Bênêđíctô XVI đã bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ thoái vị Tòa Khâm sứ. Tối 28/2, quyết định này có hiệu lực.
Đọc thêm:
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала